advertisment
advertisment

Âm Thầm Làm Người Thứ Ba

24/03/13

Làm người thứ ba có gì vui đâu, nhưng là người ai cũng có quyền yêu và được yêu, đó là ánh sáng của cuộc sống.

Thời gian qua tôi đã yêu, để mặc cho tình yêu dẫn dắt tâm hồn mình về mọi nẻo đường. Nhưng tôi không lạc lối, tôi biết im lặng vĩnh viễn vì người tôi yêu. Tôi luôn muốn người ấy hạnh phúc, vui vẻ dù có thể người ấy mãi mãi không biết về tình cảm của tôi.
nguoi thu ba, tinh yeu, hanh phuc
Tôi đã yêu, để mặc cho tình yêu dẫn dắt tâm hồn mình về mọi nẻo đường. Nhưng tôi không lạc lối, tôi biết im lặng vĩnh viễn vì người tôi yêu. Tôi luôn muốn người ấy hạnh phúc, vui vẻ dù có thể người ấy mãi mãi không biết về tình cảm của tôi.

Làm người thứ ba có gì vui đâu, nhưng là người ai cũng có quyền yêu và được yêu, đó là ánh sáng của cuộc sống. Thời gian qua tôi đã yêu, để mặc cho tình yêu dẫn dắt tâm hồn mình về mọi nẻo đường. Nhưng tôi không lạc lối, tôi biết im lặng vĩnh viễn vì người tôi yêu. Tôi luôn muốn người ấy hạnh phúc, vui vẻ dù có thể người ấy mãi mãi không biết về tình cảm của tôi. Xung quanh, ai cũng ngạc nhiên khi thấy tôi g ầy đi nhanh chóng. Ai hỏi tôi cũng đáp: Đang ăn kiêng. Suy nghĩ lắm, dằn vặt lắm, vì chỉ cần mình sống ích kỷ một chút sẽ làm tổn thương biết bao người.

Đâu ai cấm mình đơn phương yêu, đâu ai cấm mình nghĩ tới một người để thêm nghị lực sống, đâu ai bắt cứ yêu là phải cưới, phải sống cùng nhau. Dù chân trời góc bể mà ta vẫn tin rằng người ấy sẽ tốt với mình trong một giới hạn nào là vui rồi.

“Anh hãy sống hạnh phúc gia đình. Không cần biết em là ai. Trong ảo mộng, em mơ rất nhiều chuyện về nhau, nào là nũng nịu, nấu ăn, xem phim, tán dóc... Và tất cả chỉ là ảo mộng. Thoáng qua thôi, rồi em vùng dậy lao vào cuộc sống đầy bộn bề công việc lo toan. Em biết mình phải đi hết cuộc đời này, kiếp sống này, từ tuổi trẻ đến tuổi già với ảo mộng. Nhưng không thể nhân danh tình cảm để thỏa mãn dục vọng, để cắn rứt lương tâm. Khi đã yêu, em cam tâm đứng bên lề cuộc đời anh một cách lặng lẽ. Như vậy mỗi ngày gặp nhau trong công việc mình có thể nhìn thẳng vào nhau vô tư”.

Thời gian sẽ trôi qua, mọi chuyện vẫn đâu vào đấy. Có lẽ tôi sẽ nghỉ việc, rời xa anh. Trong tim tôi sẽ luôn nguyện cầu anh bao điều êm dịu nhất nhưng chỉ mình tôi biết mà thôi. Một lúc nào đó chắc tôi sẽ mỉm cười khi nhớ về anh. “Hãy sống hạnh phúc với gia đình anh nhé. 20 năm trước mình đã không gặp được nhau rồi thì bây giờ tất yếu phải thế thôi”.
>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.