advertisment
advertisment

7 Điều Đàn Ông Nên Nói Với Vợ Khi Đi Làm Về 17/11/14 • 10432 lượt xem

Khi đi làm về, các ông chồng chớ quên động viên vợ bằng những câu nói ngọt ngào và chân thành nhất như “vợ anh hôm nay vất vả rồi”.

Khi đi làm về, các ông chồng chớ quên động viên vợ bằng những câu nói ngọt ngào và chân thành nhất như “vợ anh hôm nay vất vả rồi”.

7 Điều Đàn Ông Nên Nói Với Vợ Khi Đi Làm Về 

"Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt", một người chồng thông minh là người biết cách xây dựng hạnh phúc gia đình từ chính người vợ. Hãy nói những lời yêu thương với vợ mỗi khi đi làm về để cô ấy cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Như vậy, có nghĩa là bạn cũng đang được hạnh phúc.

1. Chồng nhớ vợ quá!

Người phụ nữ nào cũng mong muốn lấy được một người chồng biết thương yêu vợ, biết chăm sóc gia đình. Cho dù cuộc sống có khó khăn, vất vả chỉ cần mỗi khi đi làm về được nghe chồng nói “chồng nhớ vợ quá” cũng đủ để xua tan mọi muộn phiền và tình cảm gia đình, vợ chồng được gắn chặt hơn.

Các ông chồng dù mới kết hôn hay đã kết hôn rất lâu rồi cũng đừng ngại ngùng khi nói với vợ những cảm xúc nhớ nhung. Những cảm xúc, tình cảm cần được thể hiện đúng lúc, đúng nơi.

2. Vợ anh thật đảm đang!

Khi bạn đang vui vẻ chuẩn bị bữa cơm tối, niềm hạnh phúc của người phụ nữ là được nấu những món ăn ngon cho gia đình, vì thế các ông chồng đừng ngần ngại khen ngợi vợ mình khi thấy cô ấy đang cố gắng trở thành người phụ nữ nội trợ. Khi đi làm về, bước chân tới cửa nhà, các ông chồng nên chủ động khen vợ “Vợ thật đảm đang” mỗi khi bắt gặp hình ảnh cô ấy đang nấu ăn, đang lau dọn nhà hay đang là áo quần cho chồng.

Những người vợ hiền sẽ vì những lời động viên ngọt ngào của chồng mà càng trở nên đảm đang hơn, trở thành người phụ nữ nội trợ giỏi giang.


vo chong, cuoc song moi, hanh phuc gia dinh

3. Hôm nay vợ xinh nhất!

Không chỉ là một lời nịnh nọt, các ông chồng mỗi khi đi làm về nên tìm cho mình một câu nói thích hợp để khen ngợi vợ. Điều này đặc biệt có tác dụng đến việc tạo không khí vui vẻ cho gia đình. Quan trọng hơn nữa, nếu các ông chồng có trót đi làm về muộn, hoặc đang gây ra một lỗi lầm nào đó hãy cố gắng lấy công chuộc tội, bằng cách nhanh chóng thay đồ xuống bếp phụ vợ nấu ăn, và không ngừng khen cô ấy “hôm nay vợ anh xinh nhất…”.

Bởi vốn dĩ, con gái yêu bằng tai, nên bạn chỉ cần biết cách thể hiện tình cảm của mình sẽ khiến cô nàng cảm động mà quên đi trách mắng. Dù sao đi chăng nữa phụ nữ vẫn thích được nịnh nọt.

4. Vợ anh hôm nay vất vả rồi

Khi đi làm về, các ông chồng chớ quên động viên vợ bằng những câu nói ngọt ngào và chân thành nhất như “vợ anh hôm nay vất vả rồi”. Những câu nói ấy sẽ có tác dụng cổ vũ tinh thần cho các cô vợ chăm chỉ làm việc nhà. Phụ nữ có thể quán xuyến hết công việc nhà mà không hề than phiền nếu các ông chồng biết tâm lý, biết quan tâm và khen ngợi. Phụ nữ sẽ tự hiểu chồng mình đã biết và ghi nhận công lao của mình, điều này sẽ khiến tình cảm vợ chồng bền chặt hơn, gia đình hạnh phúc.

Các bà vợ sẽ thật sự thất vọng và luôn ca than nếu như cả ngày họ phải làm việc nhà, chăm con, cố gắng làm hài lòng bố mẹ chồng mà chồng lại không tâm lý, không cảm thông và ghi nhận công sức ấy. Vì thế, đàn ông cần thông minh hơn trong cuộc sống vợ chồng, đàn ông có một đặc quyền và lợi thế lớn lao đó là dùng lời nói thay cho hành động.

5. Cả ngày đi làm mà chồng chỉ muốn nhanh nhanh được về nhà với vợ.

Có lẽ câu nói này phù hợp nhất đối với những cặp vợ chồng mới cưới. Khi tình cảm còn mặn nồng, tình yêu vẫn đang trong giai đoạn thăng hoa thì những lời nói có cánh nên thường xuyên được nói ra.

Các ông chồng trẻ hãy thể hiện tình cảm chân thật nhất với vợ không chỉ bằng hành động mua một bó hoa, một món quà nho nhỏ, mà đôi khi chỉ cần mỗi sáng thức dậy nói yêu vợ, hôn nhẹ lên trán vợ, và sau đó mỗi khi đi làm về hãy ôm vợ và nói “cả ngày đi làm mà chồng chỉ muốn nhanh nhanh được về nhà với vợ”.

6. Vợ nấu món gì để chồng phụ giúp

Phụ nữ rất thích được chồng khen ngợi tài năng vào bếp của mình. Hơn thế lại càng thích và cảm động hơn nếu có thêm sự xuất hiện của chồng trong căn bếp. Có thể việc mà các ông chồng làm chỉ là bóc hành, tỏi, hay đứng ngắm nhìn vợ nấu nướng. Tuy nhiên, phụ nữ lại rất thích cảm giác được chồng khen ngợi, và thể hiện tình yêu bằng hành động. Hãy nói với vợ khi cô ấy vào bếp “vợ nấu món gì để chồng phụ giúp…”, chỉ cần câu nói này ngày nào bạn cũng sẽ có món ngon ăn, bằng không, rất có thể thỉnh thoảng bạn sẽ phải ăn cơm quán.

7. Hôm nay mọi người trong cơ quan chồng khen vợ xinh và đảm đang

Các ông chồng cũng có thể khen ngợi vợ một các gián tiếp, và cách này còn có tác dụng tốt hơn cả việc bạn tự khen vợ. Hãy nói với cô ấy rằng, “Hôm nay trên cơ quan mọi người khen vợ xinh và đảm đang lắm…”. Những lời nhận xét khách quan này sẽ khiến nàng cảm thấy tự tin hơn, vui vẻ hơn. Đặc biệt, nàng sẽ có thiện cảm với đồng nghiệp của chồng mình hơn, có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng có cơ hội đi chơi với bạn bè nhiều hơn mà không bị vợ ca than.
 

Trang Chủ Cưới Hỏi Việt Nam

   
- - - - - - - - -
Xem thêm:
Cảm Ơn Anh Đã Đến Bên Đời Em
Dù Có Chuyện Gì Ta Vẫn Mãi Bên Nhau
Món Quà Bất Ngờ
- - - - - - - - -
Nguồn: Giadinhonline   

bài liên quan

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Merperle Crystal Palace

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.