advertisment
advertisment

5 Điều Phụ Nữ Nên Tránh Khi Giận Chồng

27/06/15

Khi giận hờn, mỗi người đều có những cách giải tỏa tâm lí riêng. Nhưng đừng dại làm những điều này, bởi nó không giúp cuộc tranh cãi biến mất mà còn làm tăng thêm sự căng thẳng giữa hai người.

Khi giận hờn, mỗi người đều có những cách giải tỏa tâm lí riêng. Nhưng đừng dại làm những điều này, bởi nó không giúp cuộc tranh cãi biến mất mà còn làm tăng thêm sự căng thẳng giữa hai người.

1. Đánh con dằn mặt chồng

Đây được xem là điều tối kị khi giận hờn với chồng. Có nhiều bà vợ mỗi khi cãi nhau với chồng lại lôi con ra đánh cho hả giận. Lúc đó, tình thương con bị chi phối bởi cơn nóng giận chồng không kiềm chế được. Nhưng đánh xong, các bà vợ sẽ phải đối diện nhiều vấn đề khác nảy sinh, cũng đau đầu không kém khi cãi nhau với chồng.


Thứ nhất, thấy con khóc và những vết lằn trên người con, chắc chắn bà mẹ nào cũng sẽ đau lòng và hối hận. Không chỉ thế, đứa trẻ sau khi bị đòn vì những lỗi không đáng sẽ sinh ra sợ và tránh xa mẹ mình. Mà điều này thì không bà mẹ nào muốn hết.

Thứ hai, chồng dù giận vợ nhưng vẫn rất yêu thương con mình. Thấy vợ đánh con để dằn mặt mình chắc chắn sẽ càng tức giận hơn. Khi đó, chẳng ai biết chuyện gì sẽ xảy ra. Nhẹ thì chồng bỏ đi, nặng thì vợ sẽ phải hứng đòn lại từ chồng.

Cuộc tranh cãi cuối cùng chẳng đem lại kết quả hòa giải gì mà còn gây thêm căng thẳng cho 2 người và cả con trẻ. Việc vợ đánh con dằn mặt chồng được xem như hành động đổ dầu vào lửa của các bà vợ kém thông minh khi ứng xử với chồng con.

2. Bỏ đi ra ngoài khi đang tranh cãi

Việc các bà vợ bỏ đi ra ngoài khi đang tranh cãi sẽ giống như hành động xem thường chồng. Đừng nghĩ rằng mình bỏ đi là tạo cơ hội để cả 2 bình tĩnh hơn. Như vậy là sai lầm. Nếu bà vợ bỏ đi giữa chừng, người chồng càng dễ điên tiết hơn. Không chỉ thế, nó tạo ra hàng loạt nghi ngờ từ các ông chồng. Dù bà vợ đi đâu, nhưng khi trở về chắc chắn sẽ phải trả lời hàng tá câu hỏi đại loại như: “Cô đi đâu trong khi đang cãi nhau?”, “Có phải cô tìm đến thằng người yêu cũ khi đang cãi nhau với tôi không?”… Và các bà vợ, dù giải thích như thế nào cũng khó lấy lại được lòng tin từ chồng.

Ngoài ra, việc giận hờn chồng mà xách xe đi bất kể giờ giấc, thời tiết còn tạo ra tính xấu cho chính các bà vợ. Nó sẽ trở thành một thói quen khó bỏ, và thói quen đó sẽ gây ra những rạn nứt đáng kể cho cuộc hôn nhân.

3. Đi mua sắm điên cuồng

Đây là cách mà đa số các bà vợ làm khi giận hờn chồng. Họ cho rằng làm như vậy sẽ giúp giải tỏa tâm lí và đúng thật như vậy. Nhưng hậu quả để lại cũng chẳng nhỏ tí nào.

Việc tiêu tiền trong lúc nóng giận, bản thân không kiêm chế được rất nguy hiểm. Các bà vợ sẵn sàng tiêu vào tiền dành cho con cái, tiền ăn của cả tháng, hoặc thậm chí tiền dành dụm bấy lâu của 2 vợ chồng với suy nghĩ “Tôi tiêu cho anh sáng mắt ra”. Nhưng sau khi mua sắm điên cuồng xong, các bà vợ hạ hỏa và bắt đầu hối hận.

Đặc biệt, khi số tiền đã tiêu hoang quá nhiều, các bà vợ sẽ hoang mang không biết tìm đâu mà “đắp vào”. Rồi việc đối mặt với những câu hỏi của chồng xoay quanh tiền bạc, hay túng thiếu tiền ăn, tiền mua sữa cho con sẽ làm các bà vợ đau đầu.

Thậm chí, việc tiêu hoang khi giận hờn chồng sẽ châm ngòi cho một cuộc tranh cãi nảy lửa tiếp theo xoay quanh vấn đề tiền bạc, điều đó, chắc chẳng bà vợ nào muốn.

4. Khóc lóc với người yêu cũ

Khi giận chồng, hay bất mãn về một tật xấu nào đó của chồng, các bà vợ hay đem chồng so sánh với người yêu cũ. Một số người còn cố tìm cách liên lạc hay tìm gặp người cũ để khóc lóc, kể xấu chồng. Điều này có thể giúp họ giải tỏa được tâm lí ức chế bấy giờ, nhưng sau đó là một loạt hệ quả xấu xảy ra.

Trường hợp 1: chồng chưa biết chuyện. Dù thế, người vợ vẫn sẽ cảm thấy day dứt, có lỗi với chồng khi cố bới móc những tật xấu của chồng cho người khác biết.

Trường hợp 2: chồng biết. Khi đó, chắc chắn, chiến tranh sẽ tiếp tục bùng nổ giữa hai vợ chồng. Và khi ấy, dù bà vợ có nói gì, giải thích gì thì cũng khó có được sự tin tưởng của chồng. Chưa kể, việc mất sĩ diện với người cũ của vợ còn khiến các ông chồng hết sức tức giận. Và trong cuộc tranh cãi này, dù lí do là gì, các bà vợ vẫn cứ là người sai.

Vì thế, khi giận hờn chồng, không nên tìm đến người cũ để kể lể, nếu không muốn gia đình tiếp tục lục đục.

5. Đá thúng đụng nia

Giận chồng, nhiều bà vợ hành động theo kiểu đá thúng đụng nia là sai lầm. Có bà thì rửa chén bát kêu ầm ầm, có bà đụng gì ném đó, chạm gì đạp đó, có bà làm gì cũng mạnh tựa Thạch Sanh… Những điều đó càng tăng thêm sự bực tức trong cả 2 người. Đối với người chồng, vợ như vậy là không tôn trọng chồng, còn đối với người vợ, càng làm vậy, khí nóng càng bốc lên, dễ dẫn đến không kiềm chế được mình.

Đồng thời, việc đá thúng đụng nia còn tạo thành thói quen. Và đây không hề là thói quen tốt mà cần bỏ đi gấp. Nếu không chỉ chồng mà người ngoài thấy cảnh này, các bà vợ cũng xấu hổ không biết để đâu cho hết.

Vì vậy, hỡi các bà vợ thông minh, giận hay tranh cãi với chồng là điều không thể thiếu trong cuộc sống gia đình. Nhưng hãy giải tỏa tâm lí bằng những cách thông minh, tránh trường hợp càng khiến mọi chuyện rối tung và chuốc lấy phần lỗi về mình.
- - - - - - -
Xem thêm:

bài liên quan

19/08/19

10 Câu Nói Đàn Ông Cực Ghét Nghe

Liên tục phàn nàn về trọng lượng cơ thể, so sánh chồng với bố anh ấy… là những điều mà các ông chồng rất ghét khi phải nghe từ các bà vợ của mình.

19/08/19

10 Lý Do Nên Kết Hôn Ở Độ Tuổi 30 Nhé!

Phụ nữ 30 chưa phải là ế - đó là lúc bạn đủ tinh tế để tính chuyện trăm năm. Cùng xem qua 10 lý do nên kết hôn ở độ tuổi 30 nhé!

18/06/18

10 Điều Nàng Nên Biết Về Lần Đầu Làm Chuyện Ấy

Cho dù là lần đầu tiên thật sự hay đơn giản là lần đầu tiên với một chàng trai nào đó thì cũng làm theo những chỉ dẫn dưới đây, nó sẽ mang tới cho bạn một trải nghiệm tình dục sẽ làm cho bạn và nửa kia thỏa mãn hơn.

27/09/17

Bí Quyết Để Đêm Tân Hôn Thật Sự ý Nghĩa

Nếu bạn cảm thấy mình vẫn còn \"gà mờ\" trong chuyện \"ân ái\", hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có được đêm tân hôn ngọt ngào, hoàn hảo:

27/09/17

4 Kiểu Ôm Khiến Nàng Đê Mê Chàng Nào Cũng Nên Biết !

Không phải người đàn ông nào cũng biết cách ôm khiến người phụ nữ của mình cảm thấy đê mê, rạo rực. Ôm ấp là cử chỉ thường thấy không chỉ của các cặp đôi yêu nhau. Ôm ấp là bản năng cũng là sự thể hiện tình cảm của con người, thể hiện sự gần gũi, yêu thương, che chở cho người mình yêu.

12/09/17

Đêm Tân Hôn Quan Hệ Bao Nhiêu Lần Là Đủ

Đừng để đêm tân hôn đáng lẽ tuyệt vời lại trở thành nỗi ám ảnh với nhiều chị em. Lần đầu tiên quan hệ, bạn có thể bị đau, cộng thêm mệt mỏi do rượu bia, đồ ăn, tiệc tùng đêm khuya,...Do đó, nên tiết chế một chút vào đêm tân hôn. Số lần quan hệ trong đêm đầu tiên ít hay nhiều không phải là lí do ảnh hưởng đến hạnh phúc của tân lang, tân nương. Sau hôm đó, hai người còn có cả một đời làm \"chuyện ấy\" cùng nhau.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.