5 Cách Trị Thói Tiêu Hoang

25/02/13

Nếu bạn luôn có thói quen mua sắm mà không có kế hoạch trước mỗi khi bước vào các cửa hàng thì giờ là lúc bạn cần thay đổi, dù đó là mua bán những thứ lặt vặt

5 Cách Trị Thói Tiêu Hoang

Nếu bạn chưa có thói quen dành ra một khoản tiết kiệm nhất định cho các trường hợp khẩn cấp, ví dụ lúc ốm đau, tai nạn bất thường, thăm nom người thân… thì bạn nên sớm thay đổi.

quan ly tai chinh trong hon nhan, quan ly tai chinh, doi song hon nhan, vo chong, cuoi hoi viet nam, anh cuoi

Lên kế hoạch chi tiêu, có một khoản tiền tiết kiệm dành cho những trường hợp khẩn cấp... là những điều bạn nên làm để tránh trường hợp rỗng túi hay không biết "xoay" đâu ra tiền.
1. Lên kế hoạch chi tiêu
Sẽ thực sự là một thảm họa nếu bạn bắt đầu một tháng mới mà không có kế hoạch chi tiêu cho cả tháng. Điều này có thể khiến bạn “vung tay quá trán” khi sử dụng thẻ tín dụng hoặc chi tiêu tiền mặt. Và kết cục là bạn chỉ còn lại một số tiền ít ỏi cho những khoản chi lớn. Chính vì vậy, hãy lưu ý khi tiêu xài và nhớ phân bổ tiền cho các khoản chi tiêu cần thiết ngay từ đầu tháng hoặc đầu mỗi tuần.
2. Tiết kiệm cho các trường hợp khẩn cấp
Nếu bạn chưa có thói quen dành ra một khoản tiết kiệm nhất định cho các trường hợp khẩn cấp, ví dụ lúc ốm đau, tai nạn bất thường, thăm nom người thân… thì bạn nên sớm thay đổi. Hãy điều chỉnh các khoản thu - chi và mỗi tháng “bỏ lợn” khoảng 5% tổng số chi phí hàng tháng mà bạn vẫn dùng trước đây. Số tiền này sẽ chỉ được dùng đến trong các trường hợp khẩn cấp như trên.
3. Đóng bảo hiểm y tế
Hẳn ai cũng hiểu tầm quan trọng của bảo hiểm y tế. Nếu bạn không đóng bảo hiểm y tế thì chi phí bạn phải bỏ ra khi bị ốm đau sẽ cao hơn rất nhiều so với số tiền mà bạn đóng bảo hiểm. Vì thế, hãy quan tâm hơn tình trạng sức khỏe của mình và đầu tư một số tiền nho nhỏ hàng tháng vào bảo hiểm y tế để được chăm sóc toàn vẹn và giảm chi phí khi bị bệnh.

4. Không mua sắm những thứ chưa cần thiết

Nếu bạn luôn có thói quen mua sắm mà không có kế hoạch trước mỗi khi bước vào các cửa hàng thì giờ là lúc bạn cần thay đổi, dù đó là mua bán những thứ lặt vặt. Những chi phí này tuy không nhiều nhưng sẽ tích lũy dần và trở thành một con số không nhỏ khiến bạn bị thâm hụt ngân sách dành cho các khoản chi chính đáng khác.

Có khi bạn đang mê mẩn một món đồ nào đấy như chiếc smartphone hàng hiệu mới xuất xưởng chẳng hạn. Bạn cũng đủ khả năng để mua nó, song trước khi quyết định tậu chiếc điện thoại lên tới gần chục triệu này, bạn hãy cân nhắc liệu có thực sự cần thiết không, chiếc điện thoại của bạn có còn chạy tốt hay chỉ vì nó lỗi mốt mà bạn muốn từ bỏ? Bạn vẫn có thể chọn mua dòng smartphone bình dân với giá chỉ 2-3 triệu đồng/chiếc. Khoản tiền dư còn lại, hãy tích lũy để phòng khi có việc quan trọng hơn.

5. Hạn chế cho vay tiền

Cho người khác vay tiền khi họ gặp khó khăn là một hành vi tốt. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên rút hầu bao để giúp đỡ người khác thì sẽ mang lại những tác động tiêu cực lên tình hình tài chính của chính bạn. Vì thế, hãy cẩn thận khi cho người khác vay tiền và chỉ cho vay khi bạn có thể xoay sở được nếu người đó chậm trả khoản vay của bạn.

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
 Nguồn: thegioiphunu
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.