advertisment
advertisment

30 Chưa Phải Là Ế

06/03/13

Ba mươi tuổi không phải còn trẻ, cũng chẳng phải do mình kén chọn… mà đơn giản vì chưa gặp được một người cho mình cảm giác yêu thương, rung động thật sự.

 
tinh yeu, ken chon, bo vai, yeu thuong, dua dam
Ba mươi tuổi, mình sẽ bị gọi là “gái ế”, “hàng tồn kho” hay “có vấn đề”

Ba mươi tuổi, gặp ai cũng nói: “Mày là tuổi khó lấy chồng nên chọn ai phiên phiến thôi, không què, không sứt là được“. Sau những vấp trải, tổn thương và một số tình cảm không đầu không cuối… dù chưa có mối tình nào là sâu đậm hay gắn bó lâu dài nhưng cũng đủ làm cho cảm xúc trong trái tim chai sạn. Mình cảm thấy nhạt nhẽo, thờ ơ với cái gọi là “tình yêu” ấy.

Mình đã từng nghĩ rằng: “Thôi thì không thể lấy được người mình yêu thì lấy người yêu mình” (Vì các chị, các mẹ, những người đi trước vẫn hay khuyên mình như thế)… nhưng cuối cùng, mình vẫn không thể làm được!

Cái cảm giác ngồi gần người được gọi là “người yêu” mà mình không có tình cảm thấy cuộc đời sao vô nghĩa quá! Cái cảm giác nói chuyện hay đi cùng “người yêu” mà mình không thực sự yêu sao khó chịu và thấy bị ép buộc quá! Những lúc như vậy, cứ thấy mọi thứ như một màn đêm u tối, đáng sợ vô cùng. Và khi quyết định vứt bỏ những thứ không phải là của mình sao thấy tâm hồn thanh thản, bình yên quá đỗi.

Ba mươi tuổi không phải còn trẻ, cũng chẳng phải do mình kén chọn… mà đơn giản vì chưa gặp được một người cho mình cảm giác yêu thương, rung động thật sự. Nhiều người vẫn bảo ở cái tuổi này đã được gọi là ”gái ế”, “hàng tồn kho”, “có vấn đề”… Vậy chẳng nhẽ ở cái tuổi này lại không có tình yêu thật sự sao? Chỉ khi có “anh nào rước đi” mới là “kỳ tích“, là “phúc đức mấy đời” sao?

Mọi người nói vậy nhưng dường như đã quên đi một điều quan trọng nhất, đó là hôn nhân phải được xây dựng từ nền móng vững chắc của tình yêu thì mới mang lại hạnh phúc cho nhau. Chỉ có tình yêu, niềm tin mới giúp nhau vượt qua những sóng gió, khó khăn trong cuộc đời. Và với mình thì tình yêu phải bắt nguồn từ niềm tin, sự trân trọng.

Ba mươi tuổi, mình vẫn là một cô gái nên mình rất cần một bờ vai để được dựa dẫm, yêu thương, chia sẻ. Mình cũng khao khát yêu và được yêu, cho và nhận… nhưng chưa bao giờ mình phải hối thúc bản thân vội vàng lựa chọn. Mình muốn sống thật với cảm xúc thật sự của mình, muốn được yêu thương bằng tất cả những xúc cảm trong lòng mình… Và chỉ có tình yêu mới đem lại niềm tin, sự hạnh phúc và một tương lai chắc chắn.

Cho dù ở lứa tuổi nào cũng cần phải có tình yêu… vì thế, ba mươi tuổi đâu phải vội vàng làm gì?

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.