advertisment

30 Chưa Phải Là Ế

06/03/13

Ba mươi tuổi không phải còn trẻ, cũng chẳng phải do mình kén chọn… mà đơn giản vì chưa gặp được một người cho mình cảm giác yêu thương, rung động thật sự.

30 Chưa Phải Là Ế

tinh yeu, ken chon, bo vai, yeu thuong, dua dam
Ba mươi tuổi, mình sẽ bị gọi là “gái ế”, “hàng tồn kho” hay “có vấn đề”

Ba mươi tuổi, gặp ai cũng nói: “Mày là tuổi khó lấy chồng nên chọn ai phiên phiến thôi, không què, không sứt là được“. Sau những vấp trải, tổn thương và một số tình cảm không đầu không cuối… dù chưa có mối tình nào là sâu đậm hay gắn bó lâu dài nhưng cũng đủ làm cho cảm xúc trong trái tim chai sạn. Mình cảm thấy nhạt nhẽo, thờ ơ với cái gọi là “tình yêu” ấy.

Mình đã từng nghĩ rằng: “Thôi thì không thể lấy được người mình yêu thì lấy người yêu mình” (Vì các chị, các mẹ, những người đi trước vẫn hay khuyên mình như thế)… nhưng cuối cùng, mình vẫn không thể làm được!

Cái cảm giác ngồi gần người được gọi là “người yêu” mà mình không có tình cảm thấy cuộc đời sao vô nghĩa quá! Cái cảm giác nói chuyện hay đi cùng “người yêu” mà mình không thực sự yêu sao khó chịu và thấy bị ép buộc quá! Những lúc như vậy, cứ thấy mọi thứ như một màn đêm u tối, đáng sợ vô cùng. Và khi quyết định vứt bỏ những thứ không phải là của mình sao thấy tâm hồn thanh thản, bình yên quá đỗi.

Ba mươi tuổi không phải còn trẻ, cũng chẳng phải do mình kén chọn… mà đơn giản vì chưa gặp được một người cho mình cảm giác yêu thương, rung động thật sự. Nhiều người vẫn bảo ở cái tuổi này đã được gọi là ”gái ế”, “hàng tồn kho”, “có vấn đề”… Vậy chẳng nhẽ ở cái tuổi này lại không có tình yêu thật sự sao? Chỉ khi có “anh nào rước đi” mới là “kỳ tích“, là “phúc đức mấy đời” sao?

Mọi người nói vậy nhưng dường như đã quên đi một điều quan trọng nhất, đó là hôn nhân phải được xây dựng từ nền móng vững chắc của tình yêu thì mới mang lại hạnh phúc cho nhau. Chỉ có tình yêu, niềm tin mới giúp nhau vượt qua những sóng gió, khó khăn trong cuộc đời. Và với mình thì tình yêu phải bắt nguồn từ niềm tin, sự trân trọng.

Ba mươi tuổi, mình vẫn là một cô gái nên mình rất cần một bờ vai để được dựa dẫm, yêu thương, chia sẻ. Mình cũng khao khát yêu và được yêu, cho và nhận… nhưng chưa bao giờ mình phải hối thúc bản thân vội vàng lựa chọn. Mình muốn sống thật với cảm xúc thật sự của mình, muốn được yêu thương bằng tất cả những xúc cảm trong lòng mình… Và chỉ có tình yêu mới đem lại niềm tin, sự hạnh phúc và một tương lai chắc chắn.

Cho dù ở lứa tuổi nào cũng cần phải có tình yêu… vì thế, ba mươi tuổi đâu phải vội vàng làm gì?

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.