advertisment
advertisment

28 Cách Duy Trì Hạnh Phúc Trong Hôn Nhân

20/11/12

Những lời như “chào anh yêu”, “tạm biệt em yêu”… sẽ đem lại cảm giác thân mật vì vậy hãy nói chúng hàng ngày. Khi bạn đang bận tay một việc gì đó, dù biết khó khi phải dừng những việc đang làm lại nhưng bạn hãy cố gắng nói với chồng hoặc vợ những lời chào yêu thương như thế và dành cho họ cái ôm thật chặt cùng nụ hôn nồng nàn.

Làm thế nào để đời sống hôn nhân theo thời gian luôn ngọt ngào như tuần trăng mật? Hãy nhạy cảm và tinh tế một chút, chịu khó dành vài phút trong một ngày, bạn sẽ làm được điều đó.

28 cach duy tri hanh phuc trong hon nhan, anh cuoi, nha hang tiec cuoi, cuoi hoi viet nam, chup hinh cuoi, ao cuoi, hon nhan va hanh phuc gia dinh, hon nhan va tinh yeu, tu van truoc hon nhan
28 Cách Duy Trì Hạnh Phúc Trong Hôn Nhân | Ảnh: milanophoto.com
Theo các chuyên khoa tâm lý, một mối quan hệ muốn vui vẻ và lâu bền cần có sự chăm chút cho tình yêu , dịu dàng quan tâm lẫn nhau. Với những người vừa lập gia đình, mối quan hệ vợ chồng mới chỉ bắt đầu, vì vậy hãy xây dựng thói quen tốt để cùng nhau đi suốt cuộc đời.

01. Hãy nhìn nhau bằng đôi mắt chia sẻ

Bạn cần biết rằng: Hôn nhân không chỉ một màu hồng, không ai hoàn hảo và đừng vội tìm cách thay đổi lẫn nhau. Hãy học cách cảm thông, chấp nhận những mặt chưa được để cùng nhau vun xới, phát triển tình yêu. Khi cùng nhìn nhau bằng con mắt chia sẻ, hai bạn sẽ là những “tâm hồn đồng điệu”. Nếu bạn cứ khư khư ôm mãi hình ảnh không tốt về người kia trong tâm trí, mối quan hệ sẽ nhanh chóng trở nên tồi tệ.

02. Tạo ra quy ước của riêng nhau

Các cặp vợ chồng mới cưới hãy cùng nhau đặt ra những quy ước thú vị của riêng hai người như: cùng nhau tắm vào mỗi buổi sáng, ăn sáng cùng nhau… Cố gắng duy trì những thói quen này, bạn sẽ làm cho mối quan hệ của mình thêm thú vị.

03. Đừng quên dành tặng những lời khen

Hãy siêng tập thể dục để giữ cho cơ và xương chậu khỏe mạnh. Tìm một nơi hai bạn hãy cùng tập với nhau. Và khi có kết quả, đừng quên dành tặng lời khen ngọt ngào cho nhau, đánh giá sự nỗ lực của người kia. Những lời khen đôi khi có sức mạnh tuyệt vời hơn bạn nghĩ đấy.

04. Nói những lời chào

Những lời như “chào anh yêu”, “tạm biệt em yêu”… sẽ đem lại cảm giác thân mật vì vậy hãy nói chúng hàng ngày. Khi bạn đang bận tay một việc gì đó, dù biết khó khi phải dừng những việc đang làm lại nhưng bạn hãy cố gắng nói với chồng hoặc vợ những lời chào yêu thương như thế và dành cho họ cái ôm thật chặt cùng nụ hôn nồng nàn.
05. Sắp xếp lịch làm việc
Hãy sắp xếp thời gian dù công việc bạn có bận cỡ nào đi chăng nữa. Nếu bận rộn đến mức khó gặp nhau thì bạn đang đẩy tình cảm đến chỗ nguy hiểm vì tự tách dần cuộc sống của nhau đấy! Hàng ngày hãy cùng nhau ăn tối, nếu bận, hãy thay thế bằng cách tranh thủ ăn trưa cùng nhau, chú ý những nguyên nhân khác biệt và tìm cách khắc phục.

06. Không ngừng hò hẹn

Lấy nhau rồi bạn đừng nghĩ là sẽ không cần hẹn hò nữa. Hãy cùng nhau làm sống lại khoảng thời gian tìm hiểu, chờ đợi trước kia. Bạn hãy viết ra giấy 5 điều bạn muốn được làm khi hò hẹn và áp dụng chúng vào cuộc sống mới của hai vợ chồng thử xem.
 
28 cach duy tri hanh phuc trong hon nhan, anh cuoi, nha hang tiec cuoi, cuoi hoi viet nam, chup hinh cuoi, ao cuoi, hon nhan va hanh phuc gia dinh, hon nhan va tinh yeu, tu van truoc hon nhan
Ảnh: milanophoto.com

07. Kỉ niệm ngày tình yêu

Đánh dấu những ngày đặc biệt vào lịch như ngày sinh nhật, ngày Valentine, ngày cưới… Nhân dịp kỉ niệm ngày đầu tiên gặp nhau, hai vợ chồng hãy cùng nhau nhớ lại tất cả những kỷ niệm đã qua, những gì đã mang hai bạn tiến lại gần nhau. Đây sẽ là xúc tác hâm nóng lại tình cảm vợ chồng.

08. Học cách nuông chiều lẫn nhau

Hãy làm một số việc mà người bạn đời của bạn yêu thích dù bạn không thích nó, xuất phát từ trái tim chứ đừng vì cảm giác bị ép buộc. Nấu một món ăn mà cô ấy thích mua hay mua một chiếc áo sơ mi anh ấy vừa mắt… Một người chồng người vợ tuyệt vời sẽ biết cách dành thời gian để làm một việc nào đó khiến người kia xúc động.

09. Ôm và âu yếm nhau

Có những hành động vượt xa cả ngôn từ, biểu lộ những điều không thể nói thành lời. Đó là sức mạnh của ngôn ngữ cơ thể. Một cái ôm, một nụ hôn hay ánh nhìn âu yếm dành cho nhau cho tình yêu thêm nồng đượm.

10. Anh yêu em

Ba từ đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Hãy nói chúng thường xuyên. Đó là một trong những cách biểu lộ tình yêu dành cho nửa của mình.

11. Cười

Vẻ quyến rũ và xinh đẹp rồi sẽ biến mất theo thời gian, chỉ có nụ cười hạnh phúc khi ở bên nhau là tồn tại bất biến. Thật hạnh phúc nếu lấy một người đem lại cho mình nụ cười cả ngày. Đó là phương thức tốt nhất, chữa được nhiều căn bệnh cho tâm hồn.

12. Hãy hôn nhau hai lần một ngày

Nụ hôn sẽ kéo hai người lại gần nhau hơn. Hôn một cách say mê cũng sẽ giúp tinh thần phấn chấn, vui vẻ, giúp bạn đốt cháy năng lượng. Vì vậy, Không có lý do gì để bạn không hôn người bạn đời của mình hai lần một ngày cả.

13. Cùng nhau học hỏi

Nếu một trong hai người chưa biết trượt patanh, hãy giúp người kia học. Bắt đầu bằng cách đi thăng bằng. Nên nhớ đừng biến nó thành một cuộc thi đấu. Những học hỏi nho nhỏ thú vị cùng nhau sẽ đem lại những giây phút bên nhau tuyệt vời.

28 cach duy tri hanh phuc trong hon nhan, anh cuoi, nha hang tiec cuoi, cuoi hoi viet nam, chup hinh cuoi, ao cuoi, hon nhan va hanh phuc gia dinh, hon nhan va tinh yeu, tu van truoc hon nhan
Ảnh: milanophoto.com

14. Hãy gọi nhau bằng những nickname

Nhiều người tạo ra cho nhau bằng những mật mã riêng chỉ hai người biết. Điều này làm tăng sự thân mật, kéo gần khoảng cách. Hãy đặt biệt danh với ý nghĩa đặc biệt và đừng quên gọi nhau, đưa ra những ký hiệu đặc biệt mà chỉ hai bạn biết.

15. Cởi mở và chân thật với nhau

Đây là điều quan trọng nhất trong đời sống hôn nhân. Nếu có điều gì làm bạn buồn phiền, hãy nói thẳng ra suy nghĩ của mình. Đừng cố kìm nén lại vì nó sẽ tạo áp lực và nổ tung. Nên nhớ, hãy nói một cách nhẹ nhàng, đừng như một vị quan tòa áp đặt.

16. Thời gian cho riêng mình

Bạn có thời gian rảnh để thư thả và hít thở? Hãy làm những việc riêng mà mình thích cùng bạn bè. Hôn nhân không phải là sự sở hữu. Mỗi người cần tôn trọng trong khoảng trời riêng của người kia.
17. Quan hệ vợ chồng
Đừng để những lo lắng thường ngày làm ảnh hưởng đến cuộc sống chăn gối. Hãy dẹp chúng sang một bên và tập trung vào chuyện đem lại cảm giác tuyệt vời cho nhau.
18. Đóng cửa phòng tắm
Thoải mái với người bạn đời không có nghĩa là bạn có thể làm mọi việc trước mắt nhau. Đừng cho rằng “chúng ta đã là vợ chồng rồi, em không cần phải tạo ấn tượng trước mắt anh nữa”. Hãy nhớ, là vợ chồng cũng vẫn cần tạo sự bí ẩn cuốn hút nhau.
19. Xem gia đình riêng của mỗi người như gia đình của mình
Không có thứ gì có thể kéo người ta lại gần nhau như gia đình. Hãy gắn chặt mối quan hệ. Xem gia đình của người này cũng như gia đình của người kia và ngược lại. Điều này sẽ khiến người kia xúc động và càng trân trọng tình cảm của bạn

28 cach duy tri hanh phuc trong hon nhan, anh cuoi, nha hang tiec cuoi, cuoi hoi viet nam, chup hinh cuoi, ao cuoi, hon nhan va hanh phuc gia dinh, hon nhan va tinh yeu, tu van truoc hon nhan
Ảnh: milanophoto.com
20. Hiểu và luôn động viên những thành tích cũng như ước mơ của nhau
Chia sẻ niềm hạnh phúc và vui vẻ tận hưởng cuộc sống cùng nhau khi một người thành công. Và nên nhớ khi thất bại cũng hãy cùng nhau sát cánh.
21. Ngoại tình
Không bao giờ nghĩ đến điều này – dù chỉ là trong tư tưởng
22. Cùng ngủ thật sâu và thoải mái
Hãy luôn ngủ thật thoải mái, ôm ấp trong vòng tay nhau. Đừng bao giờ đi ngủ trong sự giận dữ, tức tối và chưa giải quyết xong những vấn đề còn khúc mắc.
23. Những đề tài nhạy cảm
Bạn nên biết rằng có một số điều bị cấm kỵ, không nên nói với người bạn đời và nên học cách xử lý khéo léo. Thí dụ như ngay cả khi bạn nghĩ rằng mẹ chàng hay gây phiền phức cho mình cũng nhớ đừng bao giờ lải nhải với chàng điều đó.
24. Xin lỗi
Đừng quá ngoan cố, khăng khăng giành phần thắng về mình. Lời xin lỗi có tác dụng làm cơn giận đi xuống một cách nhanh chóng.
25. Hãy đưa ti vi ra khỏi phòng ngủ
Hãy để ti vi ở ngoài phòng khách, nơi không ảnh hưởng tới hai vợ chồng. Phòng ngủ nên là chốn riêng tư, nơi bạn dành thời gian và không gian cho nhau. Hãy nói chuyện, ôm ấp và âu yếm nhau vì đây hoàn toàn là vương quốc tự do của hai người.
26. Du lịch
Lên kế hoạch đi du lịch cùng nhau để tận hưởng cuộc phiêu lưu mới cho cả hai, làm mới đời sống tình cảm, có thêm không gian mới dành cho nhau.
27. Hồi tưởng lại
Hãy cùng nhau nhớ lại những chuyện đã xảy ra. Cùng chàng xem lại hình trong album cũ hay cùng nau xem video của chuyến du lịch đầu tiên của hai người. Cùng nhau ôn lại chuyện ngày xưa, bạn sẽ ngạc nhiên trước sự thay đổi và trưởng thành của cả hai.
28. Chấp nhận những lúc không yên ả
Không phải lúc nào bạn cũng thành công và vui vẻ trong cuộc sống hôn nhân. Bạn chỉ cần cố gắng cùng nhau hiểu và chia sẻ trong cuộc sống là được. Đừng vì một số lúc cãi vã mà chán nản. Hãy chấp nhận và cùng nhau vượt qua chúng.

>> XEM THÊM bài viết Giới Tính tại đây

>> XEM THÊM thông tin Cuộc Sống Mới tại đây

bài liên quan

28/05/20

Đêm Tân Hôn Lãng Mạn, Những Gợi Ý Hay Cho Vợ Chồng Mới Cưới

Đêm tân hôn lãng mạn gợi ý cho dâu - rể những cách tạo ra không gian lãng mạn cho đêm tân hôn của mình. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời nhất của đôi uyên ương.

27/05/20

Đêm Tân Hôn Ngọt Ngào, Tuyệt Chiêu Cho Đôi Uyên Ương Mới Cưới

Đêm tân hôn ngọt ngào là điều mà cặp đôi nào cũng mong chờ bởi đó là khoảnh khắc hạnh phúc nhất sau đám cưới. Mời các bạn cùng tìm hiểu những việc cần chuẩn bị nhé!

21/05/20

Đêm Tân Hôn Làm Gì? Những Việc Nào Nên Làm Trong Đêm Tân Hôn?

Đêm tân hôn làm gì là thắc mắc của khá nhiều đôi uyên ương trẻ bởi họ chưa có nhiều kinh nghiệm về cưới hỏi, hãy cùng Cưới Hỏi Việt Nam tìm hiểu chủ đề này nhé!

19/08/19

10 Câu Nói Đàn Ông Cực Ghét Nghe

Liên tục phàn nàn về trọng lượng cơ thể, so sánh chồng với bố anh ấy… là những điều mà các ông chồng rất ghét khi phải nghe từ các bà vợ của mình.

19/08/19

10 Lý Do Nên Kết Hôn Ở Độ Tuổi 30 Nhé!

Phụ nữ 30 chưa phải là ế - đó là lúc bạn đủ tinh tế để tính chuyện trăm năm. Cùng xem qua 10 lý do nên kết hôn ở độ tuổi 30 nhé!

18/06/18

10 Điều Nàng Nên Biết Về Lần Đầu Làm Chuyện Ấy

Cho dù là lần đầu tiên thật sự hay đơn giản là lần đầu tiên với một chàng trai nào đó thì cũng làm theo những chỉ dẫn dưới đây, nó sẽ mang tới cho bạn một trải nghiệm tình dục sẽ làm cho bạn và nửa kia thỏa mãn hơn.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.