advertisment

10 Khó Khăn Vợ Chồng Mới Cưới Năm Đầu Tiên Thường Gặp Dễ Dẫn Đến Ly Hôn

03/04/17

Năm đầu tiên sau hôn nhân thường được xem là giai đoạn nguy hiểm. Nếu qua được năm đầu này,bạn có thể bước sang một thời kỳ mới của hôn nhân. Không may, nhiều cặp vợ chồng mới cưới lại ly hôn trong vòng 1 năm mà nguyên nhân là họ chưa chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những khó khăn và thử thách trong hôn nhân.

Năm đầu tiên sau hôn nhân thường được xem là giai đoạn nguy hiểm. Nếu qua được năm đầu này,bạn có thể bước sang một thời kỳ mới của hôn nhân. Không may, nhiều cặp vợ chồng mới cưới lại ly hôn trong vòng 1 năm mà nguyên nhân là họ chưa chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những khó khăn và thử thách trong hôn nhân.

Chẳng có điều gì thực sự để bạn chuẩn bị tốt cho hôn nhân cả. Luôn có những vấn đề xảy đến như điều tất yếu bạn phải đối mặt.

Sau đây là 10 vấn đề vợ chồng mới cưới thường gặp

    Chia sẻ việc nhà

    Phân công vai trò của mỗi người trong nhà có thể gây ra nhiều mâu thuẫn. Hầu hết tất cả phụ nữ đều phải làm những việc nhà này, do đó, cần có sự chia sẻ từ chồng. Các cặp đôi mới cưới thường rất dễ cãi nhau việc ai sẽ rửa bát, ai sẽ là quần áo...


   
    Vấn đề vệ sinh cá nhân

    Chỉ sau khi cưới bạn mới nhận ra rằng chồng mình 3 ngày không tắm hay quần lót bẩn trong tủ. Một số những vấn đề vệ sinh cá nhân này có thể gây nên những tranh cãi trầm trọng.

    Vấn đề tài chính

    Bạn muốn tiêu tiền còn anh ấy muốn tiết kiệm, không còn cách nào khác là phải hiểu rõ thói quen chi tiêu của mỗi người trước đám cưới. Chi phí trong nhà phân công chi trả như thế nào là một trong những vấn đề chính các cặp vợ chồng mới cưới phải giải quyết.


 


    Sự khác biệt trong lối sống

    Sự khác nhau trong lối sống là nguyên nhân gây nên những mâu thuẫn trầm trong sau đám cưới. Giả sử bạn thích ăn ngoài 3 lần một tuần trong khi chồng hay vợ chỉ thích ăn cơm ở nhà, sẽ phải có nhiều trục trặc trong việc điều chỉnh.
   
    Sự can thiệp từ bố mẹ

    Sau khi cưới bạn trở thành một phần trong gia đình của người khác. Vì vậy bạn có thêm những mối quan hệ gia đình khác cần quan tâm. Bạn sẽ nhận ra nhiều vấn đề với gia đình chồng/vợ và có thể chuyện này sẽ khiến hai bạn tranh cãi nhiều.


  
    Sự buồn tẻ

    Khi còn yêu nhau, bạn ra ngoài mỗi ngày và giao lưu ngoài xã hội. Nhưng sau khi cưới, bạn sẽ phải dành những đêm không có việc gì ở nhà. Một cặp vợ chồng mời cưới buồn tẻ quả đúng là không hay một chút nào.
  
    Thời gian bên bạn bè

    Sau khi cưới, bạn dành trọn thời gian cho chồng/vợ và có thể lỡ hẹn với bạn bè. Thực tế là dành quá nhiều thời gian cho bạn bè thậm chí có thể dẫn tơi cãi vã.
   
    Điểm dừng của tranh cãi

    Một trong những vấn đề trong năm đầu tiên sau khi cưới là những cuộc cãi vã của hai người ngày càng ngoài tầm kiểm soát. Vợ chồng mới cưới ần có thời gian biết được đâu là điểm dừng của một cuộc cãi cọ. Nếu không, những xích mích nhỏ có thể dẫn đến tranh cãi trầm trọng.
    
 
    Mâu thuẫn cái tôi

    Khi một cặp đôi vừa cưới nhau, cả hai thường không chịu nhún nhường cái tôi của mình. Phải mất một thời gian để nhận ra trong hôn nhân, cái tôi nhiều lúc không có y nghĩa gì cả.

    Cảm giác không được quan tâm

    Trước khi cưới, bạn vẫn còn tán tỉnh người kia. Nhưng sau đám cưới, cuộc sống thiếu đi những sự lãng mạn. Cả hai đều cảm thấy sự hiện diện của người kia là việc quá hiển nhiên nên thiếu đi những sự quan tâm.

- - - - - - - -
Xem thêm:

bài liên quan

19/08/19

10 Câu Nói Đàn Ông Cực Ghét Nghe

Liên tục phàn nàn về trọng lượng cơ thể, so sánh chồng với bố anh ấy… là những điều mà các ông chồng rất ghét khi phải nghe từ các bà vợ của mình.

19/08/19

10 Lý Do Nên Kết Hôn Ở Độ Tuổi 30 Nhé!

Phụ nữ 30 chưa phải là ế - đó là lúc bạn đủ tinh tế để tính chuyện trăm năm. Cùng xem qua 10 lý do nên kết hôn ở độ tuổi 30 nhé!

18/06/18

10 Điều Nàng Nên Biết Về Lần Đầu Làm Chuyện Ấy

Cho dù là lần đầu tiên thật sự hay đơn giản là lần đầu tiên với một chàng trai nào đó thì cũng làm theo những chỉ dẫn dưới đây, nó sẽ mang tới cho bạn một trải nghiệm tình dục sẽ làm cho bạn và nửa kia thỏa mãn hơn.

27/09/17

Bí Quyết Để Đêm Tân Hôn Thật Sự ý Nghĩa

Nếu bạn cảm thấy mình vẫn còn \"gà mờ\" trong chuyện \"ân ái\", hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có được đêm tân hôn ngọt ngào, hoàn hảo:

27/09/17

4 Kiểu Ôm Khiến Nàng Đê Mê Chàng Nào Cũng Nên Biết !

Không phải người đàn ông nào cũng biết cách ôm khiến người phụ nữ của mình cảm thấy đê mê, rạo rực. Ôm ấp là cử chỉ thường thấy không chỉ của các cặp đôi yêu nhau. Ôm ấp là bản năng cũng là sự thể hiện tình cảm của con người, thể hiện sự gần gũi, yêu thương, che chở cho người mình yêu.

12/09/17

Đêm Tân Hôn Quan Hệ Bao Nhiêu Lần Là Đủ

Đừng để đêm tân hôn đáng lẽ tuyệt vời lại trở thành nỗi ám ảnh với nhiều chị em. Lần đầu tiên quan hệ, bạn có thể bị đau, cộng thêm mệt mỏi do rượu bia, đồ ăn, tiệc tùng đêm khuya,...Do đó, nên tiết chế một chút vào đêm tân hôn. Số lần quan hệ trong đêm đầu tiên ít hay nhiều không phải là lí do ảnh hưởng đến hạnh phúc của tân lang, tân nương. Sau hôm đó, hai người còn có cả một đời làm \"chuyện ấy\" cùng nhau.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.