10 Câu Nói Đàn Ông Cực Ghét Nghe

19/08/19

Liên tục phàn nàn về trọng lượng cơ thể, so sánh chồng với bố anh ấy… là những điều mà các ông chồng rất ghét khi phải nghe từ các bà vợ của mình.

Dưới đây là những cụm từ khiến các ông chồng dễ điên tiết nhất.

Anh ấy sẽ không thích nếu bạn cho rằng mình quá béo. Anh ấy yêu và kết hôn với bạn vì tính cách của bạn, anh ấy không hề muốn nghe giọng điệu tự ti của bạn.

“Không phải đêm nay, anh yêu”. Chắc chắn anh ấy muốn hai bạn gần gũi và điều anh ấy ghét nhất là sự từ chối cụt lủn của bạn đã làm mất hết cảm hứng anh ấy.

1. “Anh thật giống bố mình!”

Rõ ràng chúng ta rất yêu quý bố mẹ mình, nhưng không nhiều người thích bị đem ra so sánh với bố mẹ, đặc biệt khi đó không phải là một lời khen. Chuyên gia hôn nhân và các vấn đề gia đình Carin Goldstein cho rằng việc bắt đầu cuộc đối thoại với cụm từ này có thể khiến chồng bạn nghĩ rằng bạn đang xúc phạm anh ấy. Theo chuyên gia, bạn có thể dùng cách diễn đạt khác nếu thực sự muốn anh ấy lắng nghe bạn nói. Điều quan trọng là hãy nói thẳng thắn về những gì bạn mong muốn chứ không nên đổ lỗi.

2. “Em béo quá!”

Anh ấy sẽ không thích nếu bạn cho rằng mình quá béo. Anh ấy yêu và kết hôn với bạn vì tính cách của bạn, anh ấy không hề muốn nghe giọng điệu tự ti của bạn. Hãy thử đặt mình vào vị trí của anh ấy, đồng thời cũng nghĩ xem bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu anh ấy liên tục phàn nàn về cái bụng bia của mình. Bạn yêu chồng vì nhiều lý do hơn là vẻ bề ngoài của anh ấy, đặc biệt khi bề ngoài ấy sẽ thay đổi theo thời gian. Hãy nhớ rằng chồng bạn cũng cảm nhận như thế về bạn. Rất có thể anh ấy sẽ đồng ý với lo lắng của bạn để khỏi phải nghe những lời phàn nàn nhiều thêm nữa.

3. “Anh lại uống thêm phải không?”

Bạn không hài lòng khi thấy anh ấy mở thêm một chai bia nữa. Theo chuyên gia tâm lý Karen Sherman, để bày tỏ ý kiến của mình, bạn có thể nói theo một cách tích cực hơn, có thể là: “Em mới đọc một bài báo nói về tác hại của việc uống nhiều bia. Em thực sự muốn anh luôn khỏe mạnh bởi vì em yêu anh”. Cùng lên kế hoạch để giúp chồng hạn chế bia rượu. Nếu hai bạn đang ở chỗ đông người, bạn nên làm ký hiệu khi cảm thấy anh ấy đã uống đủ.

4. “Chính xác thì khi nào anh nghĩ rằng anh có thể làm bố?”

Lần đầu làm bố mẹ là việc vô cùng quan trọng với mọi người và không thể xem nhẹ. Nếu bạn nghĩ rằng đã đến lúc bạn muốn có con mà chồng bạn vẫn thờ ơ, bạn nên nói chuyện một cách cởi mở chứ không phải thỉnh thoảng “đá đểu” một câu.

Anh Robert Powell ở thành phố Oklahoma kể rằng vợ anh ấy muốn có con trước anh, nhưng lúc đó anh quá ích kỷ, vẫn còn muốn tự do, vui chơi và các hoạt động xã hội. Việc bị vợ đánh động vào sĩ diện đã khiến anh thức tỉnh. Cô ấy nói rằng nếu không có con sớm thì đứa con đầu lòng của chúng tôi sẽ tốt nghiệp trường trung học khi tôi đã gần 60 tuổi. Cô ấy đã rất thông minh và tôi không thể không nghe theo. Cô ấy bảo rằng nếu tôi trẻ hơn, cô ấy sẽ đồng ý chờ. Nhưng bây giờ tôi đã 37 tuổi và chúng tôi lại muốn sinh hai đứa con.

5. “Chúng ta cần nói chuyện”

Theo Sherman, đây là 5 âm tiết mà các ông chồng khó chịu nhất khi phải nghe. Phụ nữ thường nghĩ rằng họ nên bỏ qua điều gì đó để giữ gìn mối quan hệ, nhưng nam giới vẫn rất thất vọng nếu cụm từ này xuất hiện. Sherman mách nước các bà vợ có thể sử dụng những cụm từ khiến chồng chú ý. Họ thích những câu mở đầu kiểu như: “Em biết anh không có ý thế khi làm điều đó”. Câu nói đó khiến anh ấy cảm thấy bạn không hề có ý buộc tội hay đổ lỗi. Đây là một cách để làm mềm câu chuyện, vợ chồng bạn có thể dễ dàng nói về những nhạy cảm cùng nhau.

6. “Không phải đêm nay, anh yêu”

Chắc chắn anh ấy muốn hai bạn gần gũi và điều anh ấy ghét nhất là sự từ chối cụt lủn của bạn đã làm mất hết cảm hứng anh ấy. Khi bạn không có tâm trạng, cách tốt nhất là nói rằng bạn vẫn yêu chồng và anh ấy đừng đánh thức bạn. Sau đó hãy giải thích rằng bạn đã trải qua một ngày tồi tệ và chỉ muốn nghỉ ngơi. Anh ấy cần biết rằng đây là bạn từ chối việc quan hệ chứ không phải là từ chối anh ấy.

7. “Em ổn”

Nói điều này không bao giờ khiến cho cuộc tranh cãi tốt hơn. Anh Nathaniel James ở thành phố New York rất ghét mỗi khi vợ mình tuyên bố điều này: thật tệ nếu như những điều sai trái bị bỏ qua hay giả vờ như mọi thứ đều ổn. Tôi cảm thấy mình như thằng ngốc khi cô ấy nghĩ rằng nếu tôi không biết thì mọi việc sẽ tốt hơn. Nhìn chung, tôi hỏi bởi vì tôi quan tâm và tôi muốn thử giải quyết vấn đề. Không cho tôi làm điều đó có thể khiến tôi rất bực bội.

8. “Cái đó giá bao nhiêu?”

Anh ấy đủ lịch sự để hỏi ý kiến bạn khi quyết định mua một món hàng gì đó và anh ấy đáng được tôn trọng bằng một cuộc thảo luận. Theo Goldstein, tiền bạc là một trong những nguyên nhân hàng đầu của các vụ ly dị. Bạn có thể tránh rắc rối này bằng cách tỏ ra chủ động tìm hiểu hơn là phản ứng lại, để anh ấy không mất vui trước quyết định mua sắm. Goldstein cho rằng nên bày tỏ sự quan tâm về món đồ và chỉ hỏi về giá cả khi bạn đã tạo được một không gian an toàn cho tranh luận giữa hai vợ chồng.

9. “Anh không còn tặng hoa (hoặc làm điều gì đó) cho em nữa”

Phụ nữ nhiều cảm xúc nhưng đàn ông cũng rất nhạy cảm. Nếu một anh chàng bị chỉ trích vì đã phạm sai lầm, anh ta sẽ thu mình lại. Khi bạn phàn nàn rằng, chồng không còn tặng hoa và chocolate cho mình, thì những gì bạn thực sự nói là bạn cảm thấy không còn ý nghĩa với anh ấy. Bí quyết để nói về việc bạn cảm thấy như thế nào là nói về một điều tương tự: “Em biết thời gian gần đây anh rất bận, nhưng ngày sinh nhật em không có hoa khiến em cảm thấy mình không được chồng quan tâm”. Theo Sherman cách nói này hiệu quả hơn nhiều với việc khiếu nại và cáo buộc.

10. “Bạn em nói rằng…”

Rõ ràng bạn bè của bạn không phải là các chuyên gia tâm lý, ít nhất họ cũng không nên là chuyên gia cho quan hệ vợ chồng nhà bạn. Chắc chắn, bạn bè sẽ có ích hơn khi bạn cần một bờ vai đề khóc nếu cảm thấy đang thất vọng và buồn khổ nhưng không nên lập đồng minh với bạn bè để chống lại chồng.

Anh Josh Perez ở bang San Jose nói rằng: “Tôi không quan tâm nếu vợ của tôi nói chuyện với bạn gái của mình về những gì đang xảy ra trong cuộc sống của chúng tôi; nhưng tôi sẽ rất bực mình nếu cô ấy phàn nàn về tôi và những vấn đề của chúng tôi”. Nếu bạn gặp vấn đề trong hôn nhân, hãy đi gặp các chuyên gia tâm lý.

+
Nguồn: sưu tầm

bài liên quan

19/08/19

10 Lý Do Nên Kết Hôn Ở Độ Tuổi 30 Nhé!

Phụ nữ 30 chưa phải là ế - đó là lúc bạn đủ tinh tế để tính chuyện trăm năm. Cùng xem qua 10 lý do nên kết hôn ở độ tuổi 30 nhé!

18/06/18

10 Điều Nàng Nên Biết Về Lần Đầu Làm Chuyện Ấy

Cho dù là lần đầu tiên thật sự hay đơn giản là lần đầu tiên với một chàng trai nào đó thì cũng làm theo những chỉ dẫn dưới đây, nó sẽ mang tới cho bạn một trải nghiệm tình dục sẽ làm cho bạn và nửa kia thỏa mãn hơn.

27/09/17

Bí Quyết Để Đêm Tân Hôn Thật Sự ý Nghĩa

Nếu bạn cảm thấy mình vẫn còn \"gà mờ\" trong chuyện \"ân ái\", hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có được đêm tân hôn ngọt ngào, hoàn hảo:

27/09/17

4 Kiểu Ôm Khiến Nàng Đê Mê Chàng Nào Cũng Nên Biết !

Không phải người đàn ông nào cũng biết cách ôm khiến người phụ nữ của mình cảm thấy đê mê, rạo rực. Ôm ấp là cử chỉ thường thấy không chỉ của các cặp đôi yêu nhau. Ôm ấp là bản năng cũng là sự thể hiện tình cảm của con người, thể hiện sự gần gũi, yêu thương, che chở cho người mình yêu.

12/09/17

Đêm Tân Hôn Quan Hệ Bao Nhiêu Lần Là Đủ

Đừng để đêm tân hôn đáng lẽ tuyệt vời lại trở thành nỗi ám ảnh với nhiều chị em. Lần đầu tiên quan hệ, bạn có thể bị đau, cộng thêm mệt mỏi do rượu bia, đồ ăn, tiệc tùng đêm khuya,...Do đó, nên tiết chế một chút vào đêm tân hôn. Số lần quan hệ trong đêm đầu tiên ít hay nhiều không phải là lí do ảnh hưởng đến hạnh phúc của tân lang, tân nương. Sau hôm đó, hai người còn có cả một đời làm \"chuyện ấy\" cùng nhau.

18/05/17

Đêm Tân Hôn Chú Rể Chớ Hấp Tấp Kẻo Hại Cô Dâu Co Giật Bất Tỉnh

Đôi vợ chồng trẻ chưa cảm nhận hết sự ngọt ngào trong đêm tân hôn lãng mạn thì cô dâu đột nhiên tái nhợt, ngất xỉu ngay tại chỗ chỉ và nguyên nhân được biết chỉ vì chú rể đã làm điều này với vợ.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.