Nem Rán – Quen Mà Lạ

27/05/13

Tôi vẫn còn nhớ mãi nụ cười hạnh phúc, mãn nguyện trước kết quả thi của tôi trên gương mặt anh sau khi nghe mẹ anh nhận xét: “Món này bác ăn rất nhiều người làm rồi nhưng đây là lần đầu tiên thấy nem có vị lạ và ngon như vậy”.

Nem Rán – Quen Mà Lạ

  •  

Anh vẫn thường gọi tôi bằng cái tên "Tiểu thư con bác nông dân”. Từ nhỏ tôi đã được bố mẹ khá chiều chuộng so với bạn bè cùng trang lứa. Thân hình mảnh mai, yếu ớt, chẳng phải cày cấy, cua ốc, ruộng vườn, chẳng phải băm bèo thái khoai, việc duy nhất bố mẹ mong muốn tôi làm thật tốt, đó là học.

Chỉ chuyên môn hóa một việc thôi nên tôi hoàn thành khá tốt. Tốt nghiệp đại học rồi đi làm, vẫn hồn nhiên vô tư với những gì mình có, nhưng rồi một hôm tôi bỗng giật mình nhận ra điểm yếu trầm trọng của mình khi anh nói muốn tôi về nhà anh ăn tối cùng gia đình anh. Bố mẹ anh muốn thưởng thức tài nấu nướng của tôi. (Hơn nữa, ông bà lại rất cầu kỳ, kỹ tính trong việc ăn uống). Thôi xong, tôi làm gì có cái tài ấy. Vốn không cầu kỳ trong chuyện ăn uống, ngoài những món đơn giản hàng ngày, tôi ít khi quan tâm, mày mò đến những món ăn cầu kỳ, lạ miệng. Tôi ngang bướng quay sang hỏi anh: “Ngày mai có phải là bài kiểm tra xét duyệt của bố mẹ anh dành cho em?” Vậy nếu không qua thì sao? Anh sẽ bỏ em à?”
“Em nói linh tinh gì thế? Đó chỉ là ý của bố mẹ anh muốn biết sẽ giao con trai của họ cho một người như thế nào chăm sóc? Còn anh, anh không kiếm tìm một người hoàn hảo vì trên thế gian này chẳng có ai hoàn hảo. Cái gì chưa biết thì từ từ học thôi.” Tôi tự ái, tự ti, lo lắng, muốn từ chối với lý do phải làm ngoài giờ nhưng lại không muốn nhìn thấy vẻ mặt buồn rầu của anh khi thấy tôi dễ dàng bỏ cuộc.

Tôi đến nhà anh, tự nhiên thấy áp lực hơn cả đi thi đại học. Làm món gì đây khi trong tay chẳng có món sở trường nào cả. Tôi quyết định lấy nem truyền thống làm món chủ đạo, tuy chưa tự tay làm trọn vẹn món này nhưng ít ra tôi đã từng làm phụ bếp cho mẹ tôi.


Tôi vẫn còn nhớ mãi nụ cười hạnh phúc, mãn nguyện trước kết quả thi của tôi trên gương mặt anh sau khi nghe mẹ anh nhận xét: “Món này bác ăn rất nhiều người làm rồi nhưng đây là lần đầu tiên thấy nem có vị lạ và ngon như vậy”. 

Tôi nhận ra rằng cũng không quá khó để làm một cô dâu hoàn hảo trong mắt anh. Hạnh phúc không chỉ là có được tình yêu trọn vẹn nơi trái tim anh mà còn là có được tình cảm nơi những người thân của anh.

Mỗi ngày sau đó, thay vào những tạp chí thời trang, mĩ phẩm, những cuốn tạp trí ẩm thực dần chiếm vị trí nhiều hơn trên giá sách của tôi. Những món ngon tôi muốn nấu cho gia đình mỗi ngày một nhiều hơn nhưng chẳng bao giờ tôi quên được món nem lịch sử ấy.

Điều quan trọng không phải là làm thế nào để vượt qua bài kiểm tra của bố mẹ chồng tương lai mà quan trọng hơn tất cả đó là làm thế nào để có được hạnh phúc cho mái ấm nhỏ của mình sau này vì tôi biết rằng “Con đường nhanh nhất để chiếm được trái tim của người đàn ông … chính là bao tử của anh ấy”.

- - -
Link rút gọn của bài viết này:
- - -
Tham gia tại đây

Cưới Hỏi Việt Nam xin chân thành cảm ơn các nhà tài trợ, là Mạnh Thường Quân đã đồng hành cùng chương trình này:
 

Nhan Cuoi Cuu Long Jewelry Ao Cuoi T WeddingChup Anh Cuoi Milano Studio
    
Minhmonster Bridal Studio Ao Cuoi Ha BridalNam Trung Make-up Studio
    
Anh Hi Bridal   
    


- - - - - - - - -
Xem các bài tham gia khác:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- - - - - - - - -

bài liên quan

01/07/19

Link

Link nhanh các danh mục xu hướng cưới như trang trí tiệc cưới, trang điểm cô dâu, chụp ảnh cưới đẹp, áo cưới...

24/09/13

Sài Gòn - Trải Nghiệm Thú Vị Và Ý Nghĩa

Sài Gòn - Trải Nghiệm Thú Vị Và Ý Nghĩa - chia sẻ của bạn Như Quỳnh, người đoạt giải Kim Cương chương trình Hương Vị Tình Yêu

03/06/13

Hình Ảnh Offline Chương Trình 'Hương Vị Tình Yêu' ngày 2/6/2013

Hình Ảnh Offline Chương Trình 'Hương Vị Tình Yêu' ngày 2/6/2013

03/06/13

Hình Ảnh Offline Chương Trình 'Hương Vị Tình Yêu' ngày 2/6/2013 (tiếp 1)

Hình Ảnh Offline Chương Trình 'Hương Vị Tình Yêu' ngày 2/6/2013 (tiếp) Sau đây là hình ảnh các hoạt động của thành viên Cưới Hỏi Việt Nam trong buổi offline ngày 02/06/2013

03/06/13

Hình Ảnh Offline Chương Trình 'Hương Vị Tình Yêu' ngày 2/6/2013 (tiếp theo )

Hình Ảnh Offline Chương Trình 'Hương Vị Tình Yêu' ngày 2/6/2013 (tiếp theo) Sau đây là hình ảnh các hoạt động của thành viên Cưới Hỏi Việt Nam trong buổi offline ngày 02/06/2013

03/06/13

Hình Ảnh Offline Chương Trình 'Hương Vị Tình Yêu' ngày 2/6/2013 (tiếp 2 )

Hình Ảnh Offline Chương Trình 'Hương Vị Tình Yêu' ngày 2/6/2013 (tiếp 2 ) Sau đây là hình ảnh các hoạt động của thành viên Cưới Hỏi Việt Nam trong buổi offline ngày 02/06/2013

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.