Muối Riềng – Hương vị Cuộc sống

27/05/13

Em bảo vì anh lười ăn và ăn thất thường nên muốn làm món muối riềng cho tôi ăn với cơm nguội khi đói. Thật là hạnh phúc cho tôi. Cách làm món này khá đơn giản, chỉ cần mua ít riềng tươi xay, lạc sống, vừng, thịt ba chỉ, mắn tôm là đủ.

Muối Riềng – Hương vị Cuộc sống

  •  

      Vâng, lời đầu tiên cho phép tôi được gửi tới ban tổ chức, các bạn đang theo dõi cuộc thi, và các đôi đang yêu, đang hạnh phúc với tổ ấm của mình lời sức khỏe. Chúc cho các cặp tình nhân trên thế gian này sẽ mãi bên nhau không chia cách.

Tôi xin gửi tới ban tổ chức bài viết về món ăn dân giã, rất ngon và rễ làm đó là món “ Muối Riềng”, một món ăn mà bạn gái tôi có bảo rằng: Đây là món ăn mà ông ngoại em tự làm và truyền lại cho mẹ em, và mẹ em muốn em sau này khi xây dựng gia đình thì sẽ không bị thiệt thòi hay bị chê bai rằng lười biếng, không biết nấu ăn. Vì thế, với bàn tay khéo léo của mẹ và sự dạy bảo tận tình, em đã kế thừa được hết bí quyết nấu những món ngon của mẹ ( xin bật mý: Mẹ là đầu bếp cừ khôi vì ngày xưa nhà em bán quán ăn). Mặc dù yêu em chỉ thời gian ngắn, nhưng tôi đã được em nấu cho nhiều món ăn ngon, vì em bảo: Anh gầy quá, nên em sẽ nấu cho anh ăn để anh béo và khỏe hơn.... em muốn sau này khi chúng ta cưới nhau, em sẽ chăm sóc tôi, bù đắp cho tôi vì tôi làm nghề hướng dẫn viên du lịch nên sinh hoạt không điều độ, nên gầy yếu.

Vâng quay trở lại về chủ đề món ăn, một dịp khi tôi và em về quê chơi cuối tuần. Vì bố em mất sớm, nhà có mẹ một mình, nhưng mẹ cũng đã vào Cần Thơ chơi với chị gái thứ hai. Nên chỉ có tôi và em ở nhà. Chúng tôi có được cuộc sống riêng, như vợ chồng. Cảm giác đó thật hạnh phúc, tôi và em cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, đi chợ nấu ăn. Em bảo vì anh lười ăn và ăn thất thường nên muốn làm món muối riềng cho tôi ăn với cơm nguội khi đói. Thật là hạnh phúc cho tôi. Cách làm món này khá đơn giản, chỉ cần mua ít riềng tươi xay, lạc sống, vừng, thịt ba chỉ, mắn tôm là đủ. Thịt luộc qua rồi đem thái thành miếng đem quay cho ra mỡ, sau đó rã lạc rối đổ vào cùng với vừng, đun lên một lúc đảo đều, sau đó cho mắm tôm vào đun cho đến khi cô lại là được. Món này ăn ngon nhất là vào mùa đông, tuy nhiên vào mùa hè ăn với cơm nguội thì thật tuyệt.

Với tôi, đây là món ngon nhất mà chúng tôi đã cùng nhau làm, vì nó rất ý nghĩa với tôi. Nó thể hiện tất cả tình cảm mà em dành cho tôi.

Thế đấy các bạn à. Cuộc sống này cần lắm những tình yêu thương và sự sẻ chia thì chúng ta sẽ thấy rất thú vị. Đó là tài sản lớn nhất mà dù bạn có nhiều và rất nhiều tiền cũng không mua nổi.

- - -
Link rút gọn của bài viết này:
- - -
Tham gia tại đây

Cưới Hỏi Việt Nam xin chân thành cảm ơn các nhà tài trợ, là Mạnh Thường Quân đã đồng hành cùng chương trình này:
 

Nhan Cuoi Cuu Long Jewelry Ao Cuoi T WeddingChup Anh Cuoi Milano Studio
    
Minhmonster Bridal Studio Ao Cuoi Ha BridalNam Trung Make-up Studio
    
Anh Hi Bridal   
    


- - - - - - - - -
Xem các bài tham gia khác:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- - - - - - - - -

bài liên quan

01/07/19

Link

Link nhanh các danh mục xu hướng cưới như trang trí tiệc cưới, trang điểm cô dâu, chụp ảnh cưới đẹp, áo cưới...

24/09/13

Sài Gòn - Trải Nghiệm Thú Vị Và Ý Nghĩa

Sài Gòn - Trải Nghiệm Thú Vị Và Ý Nghĩa - chia sẻ của bạn Như Quỳnh, người đoạt giải Kim Cương chương trình Hương Vị Tình Yêu

03/06/13

Hình Ảnh Offline Chương Trình 'Hương Vị Tình Yêu' ngày 2/6/2013

Hình Ảnh Offline Chương Trình 'Hương Vị Tình Yêu' ngày 2/6/2013

03/06/13

Hình Ảnh Offline Chương Trình 'Hương Vị Tình Yêu' ngày 2/6/2013 (tiếp 1)

Hình Ảnh Offline Chương Trình 'Hương Vị Tình Yêu' ngày 2/6/2013 (tiếp) Sau đây là hình ảnh các hoạt động của thành viên Cưới Hỏi Việt Nam trong buổi offline ngày 02/06/2013

03/06/13

Hình Ảnh Offline Chương Trình 'Hương Vị Tình Yêu' ngày 2/6/2013 (tiếp theo )

Hình Ảnh Offline Chương Trình 'Hương Vị Tình Yêu' ngày 2/6/2013 (tiếp theo) Sau đây là hình ảnh các hoạt động của thành viên Cưới Hỏi Việt Nam trong buổi offline ngày 02/06/2013

03/06/13

Hình Ảnh Offline Chương Trình 'Hương Vị Tình Yêu' ngày 2/6/2013 (tiếp 2 )

Hình Ảnh Offline Chương Trình 'Hương Vị Tình Yêu' ngày 2/6/2013 (tiếp 2 ) Sau đây là hình ảnh các hoạt động của thành viên Cưới Hỏi Việt Nam trong buổi offline ngày 02/06/2013

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.