56 người đang xem bài này

Bí Quyết Để Có Kỳ Trăng Mật Đáng Giá Từng PhútBí Quyết Để Có Kỳ Trăng Mật Đáng Giá Từng Phút

Google+

Trăng Mật Hội An - Nét Duyên Phố Cổ

26/11/12

Du lịch trăng mật Hôi An


trang mat hoi an - net duyen pho co, kinh nghiem du lich hoi an, dia diem du lich hoi an, du lich hoi an, anh cuoi, ao cuoi, cuoihoivietnam
Trăng Mật Hội An - Nét Duyên Phố Cổ

Từng là thương cảng vào loại sầm uất bậc nhất xứ Đàng Trong với cảnh trên bến dưới thuyền, phố phường tấp nập của hơn 200 năm về trước, Hội An ngày nay được xem là một đô thị cổ với những giá trị văn hóa vô giá, được Unesco ghi tên vào danh mục Di sản văn hóa thế giới.

Nằm bên cửa biển Cửa Đại, nơi con sông Thu Bồn chảy về phía biển Đông, Hội An đã một thời quen thuộc với các thương nhân Nhật Bản, Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Ý, Inđônêxia… suốt thế kỷ 16, 17 với cái tên Faifoo. Nơi đây từng là trung tâm mua bán lớn của khu vực Đông Nam Á, trao đổi nhiều sản vật quý và giá trị, vì thế Hội An ngày nay vẫn còn lưu lại nhiều căn nhà gỗ đẹp đẽ, dáng dấp quý phái, ghi dấu một cuộc sống thịnh vượng của các thương nhân ngày trước tại đây.

Người dừng chân ở Hội An đều không quên ghé thăm chùa Cầu, biểu tượng của phố cổ này. Còn có tên gọi là Lai Viễn Kiều, Chùa Cầu bắt qua con lạch chảy ra sông Thu Bồn, do các thương nhân Nhật Bản xây dựng vào khoảng thế kỷ 16, 17. Với lối kiến trúc khá đặc biệt, mái chùa lợp ngói âm dương đã ngả màu thời gian, chùa và cầu đều bằng gỗ sơn son chạm trổ công phu, chùa Cầu không chỉ là một cây cầu hay một ngôi chùa, nó còn là nơi hội họp của xóm làng ngày trước, với ước mơ về một cuộc sống giao hòa tương thân tương ái của cộng đồng.

trang mat hoi an - net duyen pho co, kinh nghiem du lich hoi an, dia diem du lich hoi an, du lich hoi an, anh cuoi, ao cuoi, cuoihoivietnam
 
Các di tích khác như Hội quán Quảng Đông, Hội quán Phước Kiến và những ngôi chùa cổ kính cùng những ngôi nhà gỗ hàng trăm năm tuổi đều khiến người ghé thăm phải nghiêng mình thán phục về sự tinh xảo khéo léo mà vẫn rất lắng sâu của bàn tay con người. Vừa nguy nga tráng lệ, vừa đồ sộ cao quý, tất cả các công trình đều trở thành những cuốn biên niên sử sống động nhất, lưu giữ một quá khứ vàng son của cộng đồng người Hoa cũng như các cư dân ngày trước ở Hội An.

Những con đường đầy bóng cây và mùi hoa sữa vào độ tháng 10, những ngõ nhỏ quanh co dẫn đi vòng vèo trong phố cổ, những hàng quán san sát đẹp vẻ đẹp thâm niên với giàn hoa rũ xuống từ mái ngói đã úa màu… đã làm nên một Hội An cổ kính và nên thơ lạ lùng. Vì thế, dẫu trải qua bao đổi thay, sự bồi lắng của cửa sông và những biến cố của lịch sử, Hội An vẫn tồn tại ở đó, mãi mãi là ký ức tuyệt đẹp trong lịch sử phát triển đất nước ta.
 
Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.

Bình luận FaceBook
Ý tưởng, kinh nghiệm du lịch
Những Thứ Không Thể Thiếu Trong Vali Đi Tuần Trăng Mật
Việc sắp xếp hành lý cho tuần trăng mật vừa có thể làm bạn hào hứng nhưng cũng vừa làm bạn lo lắng. Nhưng hãy an tâm vì bạn có thể chuẩn bị đồ theo danh sách dưới đây nhé.