32 người đang xem bài này

Gợi Ý 6 Ốc Đảo Tuyệt Đẹp Cho Kỳ Trăng Mật Hè 2017Gợi Ý 6 Ốc Đảo Tuyệt Đẹp Cho Kỳ Trăng Mật Hè 2017

Google+

Một Thoáng Ban Mê Xanh - Ban Mê Thuột

26/11/12

Một thoáng Ban Mê Thuột

mot thoang ban me xanh - ban me thuot, tour du lich trang mat, tour du lich trang mat gia re, anh cuoi, ao cuoi
Một thoáng Ban Mê Thuột
Ở nhà sàn, uống rượu cần, thả lòng mình trong từng tiếng cồng chiêng trầm - bổng bên ánh lửa bập bùng của những đêm lễ hội là những hình ảnh đặc trưng, mang lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ khi bạn đến với vùng đất Ban Mê Thuột, một trong những miền đất xanh thuộc dãi Tây nguyên của nước ta.

Chìm trong màn sương nơi gió núi mây ngàn Ban Mê, du khách sẽ có cảm giác như mình đang lạc vào chốn thần tiên. Ở đó, giữa chốn núi rừng thâm u là những câu chuyện truyền đời của các dân tộc mang sắc màu huyền thoại, của những căn nhà dài mang dáng hình chiếc thuyền đang vượt trên muôn trùng khơi, của tiếng cồng chiêng với những âm thanh khuấy động không gian yên tĩnh của rừng già, cùng biết bao bí ẩn đong đầy trong vò rượu cần sóng sánh. Tất cả là những bí ẩn, vừa thực lại vừa hư, cứ mãi lôi cuốn những ai đã từng tìm đến.

Mỗi lần đến với Tây Nguyên là một lần người ta lại cảm thấy mình nhỏ bé trước sự bao la đến khôn cùng ấy. Bởi thế, núi rừng Tây Nguyên luôn là cảm hứng vô tận để mọi người tìm về, như để tìm lại chính mình sau những bận rộn, lo toan.

Trong dãi đất Tây nguyên xanh ngát của nước ta, Ban Mê Thuột được xem là điểm hẹn thú vị nhất. Tại đây, bạn sẽ được tìm hiểu đời sống, văn hóa tộc người với những vũ điệu cồng chiêng rộn ràng, những lễ hội ngày mùa bên ché rượu cần đầy ắp, hoặc đến buôn Đôn - nơi nổi tiếng cả vùng Đông Dương với nghề săn voi. Đặc biệt là những câu chuyện thâu đêm do các già làng kể về những chiến công săn voi của Vua săn voi (Khunjunob) - N’Thu K’Nul – người anh hùng ở đất này sẽ làm bạn say lòng lúc nào không biết.

Trong sự yên tĩnh và thanh bình ấy, hồ Lak hiện lên lung linh phản chiếu như một tấm gương khổng lồ, và chỉ một chiếc thuyền độc mộc thấp thoáng trong mênh mông ấy thôi cũng đủ làm xao động một góc trời và lòng người khi đứng trước cảnh - tình thơ mộng của Ban Mê xanh.

Giữa khung cảnh núi rừng đầy hoang sơ, đất – trời và lòng người như mãi hòa vào nhau để rồi những âm thanh và hình ảnh sống động của vùng cao nguyên ấy cứ mãi theo như thôi thúc bước chân du khách tìm về với những bí ẩn của núi rừng Ban Mê, để được sống và yêu, và mơ ước. Những cánh rừng xanh xanh, những buôn làng thanh bình nép sâu trong những dãi dất ven triền núi hoặc bên hồ nước xanh thanh bình, những con thuyền độc mộc hàng chục năm tuổi như đang chở cả thời gian, nền văn hóa cao nguyên đa sắc và giàu âm điệu… đã làm nên một Ban Mê – Tây Nguyên say đắm lòng người. Ở đó, mọi lời ca, tiếng hát, những điệu múa quyến rũ đắm say, những tiếng cồng chiêng âm vang rừng núi… sẽ như lời mời mọc đầy say mê đối với du khách bốn phương.
- - - - - - - - -
Xem thêm
Du Lịch Trăng Mật Nha Trang - Tình Yêu Biển và Đảo
Du Lịch Trăng Mật Sapa
Êm Dịu Bà Nà
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Nguồn: TTVN
- - - - - - - - -
 
Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.

Bình luận FaceBook
Ý tưởng, kinh nghiệm du lịch
Những Thứ Không Thể Thiếu Trong Vali Đi Tuần Trăng Mật
Việc sắp xếp hành lý cho tuần trăng mật vừa có thể làm bạn hào hứng nhưng cũng vừa làm bạn lo lắng. Nhưng hãy an tâm vì bạn có thể chuẩn bị đồ theo danh sách dưới đây nhé.