33 người đang xem bài này

Những Điều Cần Làm Sau Khi Chọn Áo CướiNhững Điều Cần Làm Sau Khi Chọn Áo Cưới

Google+

Sai Lầm Khi Lên Ngân Sách Đám Cưới

24/07/18

Sai Lầm Khi Lên Ngân Sách Đám Cưới 

Vay mượn nhiều, đặt dư lượng lớn thiệp mời... sẽ tạo gánh nặng tài chính cho cặp sắp cưới.

1. Không in hợp đồng ra giấy

Cặp vợ chồng cần in sẵn hợp đồng thuê sảnh tiệc, hợp đồng cung cấp dịch vụ cưới hỏi của đối tác để đọc lại cẩn thận. Điều mà bạn cần quan tâm trước khi ký tên là các chi phí cứng, phụ thu, tiền trông xe hoặc tiền thuê sảnh tiệc (nếu quá giờ). Bạn cần tìm hiểu thật kỹ các điều khoản được đề cập trong hợp đồng và hỏi lại nhà cung cấp dịch vụ nếu chưa hiểu.

2. Không nghiên cứu kỹ lưỡng

Cặp vợ chồng phải tìm hiểu kỹ lưỡng về chi phí trước khi lập kế hoạch đám cưới. Bạn nên tham khảo 2-3 nhà cung cấp dịch vụ cưới hỏi khác nhau để nắm bắt được biểu giá trên thị trường.


3. Vay mượn quá nhiều

Hai sai lầm lớn mà cặp sắp cưới thường mắc phải là vay nhiều hơn số tiền họ cần và sử dụng phương thức vay 'nóng' (VD: vay nặng lãi). Việc vay mượn có thể kéo theo hậu quả và ảnh hưởng xấu đến hôn nhân của hai bạn. Để tránh rủi ro, bạn cần lên kế hoạch cho việc trả nợ và tổ chức đám cưới phù hợp với tình hình tài chính.

4. Không theo dõi chi tiêu

Hãy sử dụng Google Excel hoặc sổ tay để theo dõi chi tiêu dù là khoản nhỏ nhất. Bạn cần cập nhật chúng hàng ngày để biết mình đang tiêu tiền vào việc gì.

5. Mua sắm không theo kế hoạch nào

Đừng mua hàng theo cảm tính ở thời điểm bạn cần quyết định ngày cưới, hội trường và danh sách khách mời. Bởi lẽ sau đó, nhiều cô dâu đã nhận ra món đồ họ mua không phải là thứ họ cần cho đám cưới.


6. Đặt quá nhiều thiệp cưới

Việc đặt dư quá nhiều thiệp mời sẽ khiến ngân sách tăng lên đáng kể. Bạn chỉ nên đặt thêm 10-20% số lượng thiệp để gửi tới khách mời hoặc tìm đến phương án khác để tiết kiệm ngân sách. Nhiều cặp đã tận dụng email, điện thoại để mời khách ở xa.

- - - - - - - - - -
Xem  thêm:
6 Xu Hướng Tông Màu Tiệc Cưới 2018
Tiệc Cưới Màu Hồng Ngọt Ngào Cho Cô Dâu
Nguồn: ngoisao
 
Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.

Bình luận FaceBook