11 người đang xem bài này

Giai Đoạn Nào Kết Hôn Là ĐẹpGiai Đoạn Nào Kết Hôn Là Đẹp

Google+

Hướng Dẫn Cách Lập Kế Hoạch Cưới Cho Cô Dâu Chú Rể

04/03/15

Hướng Dẫn Cách Lập Kế Hoạch Cưới Cho Cô Dâu Chú Rể

Trong khoảng từ 5 đến 6 tháng trước khi đám cưới diễn ra

1.Chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới: Trong tín ngưỡng của người Việt, chọn ngày cưới là việc hệ trọng. Dù cho quan niệm này mỗi vùng một khác nhưng đều chứa đựng mong muốn ngày tân hôn là sự khởi đầu cho một cuộc sống hôn nhân bền vững, lâu dài và hạnh phúc. Ngoài ngày đẹp làm lễ rước dâu, chọn ngày thích hợp để bà con, bạn bè có điều kiện dự tiệc đông đủ cũng không kém phần quan trọng.


2.Thu xếp và dự toán ngân sách cho các khoản chi: Bạn đừng bỏ qua việc tối quan trọng này để tránh tiêu tiền lãng phí hoặc tổ chức một đám cưới đầu voi đuôi chuột.

3.Đặt chỗ tổ chức hôn lễ và đãi tiệc: Thông thường, các nhà hàng nhận làm tiệc cưới trước từ 6 đến 8 tháng. Có những nơi, nếu thời gian đặt trước càng lâu sẽ có những khuyến mãi về dịch vụ kèm theo.

4.Tham khảo những kiểu áo cưới, kiểu tóc hay xu hướng trang điểm mà cả hai thấy vừa ý nhất.

5.Bạn cũng có thể lựa chọn và đặt luôn kiểu hoa cưới cầm tay cô dâu, kiểu thiệp mời và nơi để chụp ảnh cưới.

6.Chọn địa điểm sẽ đi hưởng tuần trăng mật, sau đó đăng ký tour hoặc đặt trước phòng. Việc này càng phải thống nhất sớm nếu đôi vợ chồng sắp cưới có ý định nghỉ trăng mật ở nước ngoài. Hai bạn phải xin visa, gia hạn hay làm hộ chiếu mới.

Trong khoảng 2 tháng trước ngày cưới

1.Lập danh sách khách mời và gửi thiệp thông báo ngày tổ chức hôn lễ.

2.Chốt lại mọi vấn đề liên quan đến nghi lễ giữa nhà trai và nhà gái, khâu tổ chức hôn lễ và đãi tiệc với người hay nơi chịu trách nhiệm.

3.Chọn và mua nhẫn cưới.

4.Hoàn tất những thủ tục đăng ký kết hôn theo luật định.

5.Mua hay thuê váy cưới, hẹn chuyên gia trang điểm, làm tóc cho cô dâu: Tốt nhất bạn nên chăm sóc tóc, da ngay từ lúc này để có thể xuất hiện với hình ảnh đẹp nhất trong ngày cưới.

6.Chuẩn bị phương tiện đi lại và nơi ăn ở cho những khách ở xa.

7.Chụp ảnh cưới, nhất là khi các b