21 người đang xem bài này

Trang Trí Nơi Cử Hành Hôn Lễ Lãng MạnTrang Trí Nơi Cử Hành Hôn Lễ Lãng Mạn

Google+

Đội Bưng Mâm Quả Ngày Cưới

06/08/13

Đội Bưng Mâm Quả Ngày Cưới

Đội ngũ bưng mâm quả là một phần không thể thiếu trong nghi thức đám cưới truyền thống. honey Bees xin tư vấn những quy tắc cơ bản giúp cặp đôi sắp xếp tốt đội ngũ này.

Nhờ người thân, bạn bè hay thuê dịch vụ bưng mâm quả?

Nếu muốn tiết kiệm chi phí, cặp đôi có thể mời người thân, bạn bè, đồng nghiệp,... bưng quả giúp vào ngày cưới. Ưu điểm của cách này là tận dụng được nguồn nhân lực sẵn có, giảm ngân sách cưới, đồng thời cũng giúp tình cảm của các thành viên gia đình thêm khăng khít trong sự kiện trọng đại. Tuy nhiên, không ít cô dâu chú rể gặp phải khó khăn trong việc mời người quen vào đội bưng mâm quả. Một phần do cặp đôi ngại làm phiền, một phần quan trọng hơn là không kiểm soát được những tình huống bất ngờ như việc người bưng quả bận hoặc bị bệnh đột xuất.
doi bung mam qua ngay cuoi, ao dai bung qua, ngay cuoi
Trong trường hợp đó, cặp đôi nên cân nhắc thuê đội ngũ bưng mâm quả. Hiện nay, dịch vụ này cũng khá phổ biến nên cô dâu, chú rể sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu và ngân sách. Thông thường, đội ngũ này được tuyển chọn khá đồng đều và quen việc, được trang bị đồng phục và làm tóc, trang điểm sẵn nên sẽ giúp tiết kiệm được thời gian cửa cặp đôi cũng như người thân trong ngày cưới.

May hay thuê đồng phục?

Khi quyết định sử dụng “người nhà” cho đội bưng mâm quả, cặp đôi sẽ phải trực tiếp chuẩn bị đồng phục cho tất cả mọi người. Nếu ngân sách dư dả hoặc có ý định giữ lại trang phục cho đội bưng quả làm kỷ niệm, cặp đôi có thể đặt may đồng phục theo mẫu. Cách này vừa đảm bảo thiết kế trang phục vừa ý với cặp đôi, vừa dễ dàng cho người mặc vì trang phục được may theo đúng số đo. Tuy nhiên, việc tập hợp mọi người lại để lấy số đo không phải việc dễ dàng và thường mất nhiều thời gian của cô dâu, chú rể.

Trong trường hợp thuê đồng phục, theo Honey Bees, cặp đôi có thể chủ động thảo luận với bên cung cấp trang phục về việc chỉnh sửa kích cỡ quần áo (bóp ep, lên lai,...) cho phù hợp với số đo của đội ngũ bưng mâm quả.
doi bung mam qua ngay cuoi, ao dai bung qua, ngay cuoi
Ảnh: Honey Bees

Kích cỡ quần áo không nhất thiết phải thật chuẩn như khi may đo nhưng cũng cần tạo được sự thoải mái cho người mặc.

Khi đặt hàng, bạn nên chú ý kiểm tra thật kỹ lưỡng chất lượng trang phục để phát hiện vết rách, vết dơ, sứt chỉ, mất nút,... và yêu cầu bên cung cấp sửa lại cho hoàn chỉnh, đồng thời tránh trường hợp bị bắt đền bù sau này cho những lỗi không phải của mình.
Khi lựa chọn kiểu dáng và màu sắc đồng phục nên chú ý điều gì?
Cho dù may hay thuê đồng phục, cô dâu chú rể cũng cần lưu ý chọn thiết kế phù hợp với phong cách trang trí nhà. Đồng phục đội bưng quả có hai dạng phổ biến là Âu phục (nữ mặc váy và nam mặc vest) và áo dài truyền thống. Màu sắc trang phục nên hài hòa với tông màu trang trí đám cưới. Honey Bees chia sẻ: “Ví dụ, nếu nhà được trang trí màu đỏ – vàng, cặp đôi nên chọn trang phục kết hợp 2 màu trên. Hoặc nếu trang trí tông xanh, cặp đôi nên chọn trang phục và phụ kiện màu xanh cho đồng bộ.”

doi bung mam qua ngay cuoi, ao dai bung qua, ngay cuoi
Sử dụng trang phục hài hòa với tông màu đám cưới
Nếu thuê đội bưng mâm quả, cần đặt trước bao lâu là phù hợp?

Bạn cần đặt đội bưng mâm quả từ 1-2 tháng trước ngày cưới là thích hợp nhất. Honey Bees cho biết: “Nếu đặt quá sớm, cô dâu chú rể có thể bỏ lỡ những mẫu trang phục hay những khuyến mãi mới; đồng thời, do mức giá có thể dao động theo thị trường nên nhà cung cấp khó có thể linh động cho cặp đôi.”

Ngoài ra, khi thuê đội bưng mâm quả còn cần lưu ý những gì?

Khi làm hợp đồng, bạn cần ghi rõ các điều khoản về thời gian đến và về để tránh trường hợp đội bưng quả đến trễ hoặc về sớm hơn dự tính, ảnh hưởng đến quá trình làm lễ cưới. Ngoài ra, bạn cũng cần hỏi rõ về các dịch vụ trong mức giá đã chi trả để tránh những phụ phí “từ trên trời rơi xuống”.

- - - - - - - - -
Xem thêm:
Tại Sao Cần Có Phụ Dâu?
Vai Trò Của Phụ Dâu Phụ Rể
Váy Cho Phụ Dâu Nhí
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Hình ảnh: internet
- Nguồn: TTVN
- - - - - - - - -
 
Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.

Bình luận FaceBook