41 người đang xem bài này

Đám Cưới Màu Hồng Trẻ TrungĐám Cưới Màu Hồng Trẻ Trung

Google+

Bí Quyết Để Tiết Kiệm Chi Phí Hoa Cưới

24/05/18

Bí Quyết Để Tiết Kiệm Chi Phí Hoa Cưới

Quyết định trang trí bằng hoa tươi đồng nghĩa với việc chi phí cho đám cưới tăng lên và có thể khiến bạn bạn bị lõm hầu bao. Tuy nhiên, nếu ghi nhớ một số nguyên tắc dưới đây, bạn sẽ vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngày đặc biệt và thỏa mãn sở thích hoa lá của chính mình.


1. Chọn hoa kích cỡ lớn

Hoa to chiếm nhiều không gian hơn và có nghĩa là bạn sẽ chỉ cần số lượng ít để trang hoàng tiệc cưới. Nếu ngân sách có hạn, bạn nên xem xét sử dụng hoa loa kèn, hoa ly, hoa hồng, cẩm chướng hay mao lương.

2. Đừng xem thường các loại hoa phụ

Đã qua rồi cái thời mà lá, những loại hoa li ti, hoa đồng nội... bị xem là thành phần "thêm vào cho có". Bạn có thể sẽ phải ngạc nhiên về một con đường dẫn lên sân khấu trắng muốt hoa thạch thảo, baby. Khung cảnh lãng mạn này sẽ không khiến bạn tốn nhiều chi phí.

3. Xem xét địa điểm tổ chức

Không phải mọi không gian đều cần "phủ" bằng hoa tươi, đặc biệt là nếu địa điểm tổ chức hôn lễ của bạn có kiến trúc hoặc được trang trí đẹp. Bạn chỉ cần tập trung vào một vài vị trí trọng điểm như tiền sảnh, sảnh đón khách và bàn tiếp tân.

4. Bỏ qua hoa mẫu đơn và hoa hồng David Austin

Mặc dù những loài hoa này có sức cám dỗ mãnh liệt, bạn vẫn nên đặt chúng ở vị trí lựa chọn sau cùng nếu muốn giảm chi. Thay vào đó, bạn có nhiều lựa chọn khác như: hoa lily Peru, hoa baby, hoa hồng bình thường, hoa cẩm chướng, hoa thu hải đường...

Bạn cũng cần cân nhắc tới mùa hoa cụ thể, bảng màu để đưa ra cách sắp xếp phù hợp.

5. Xuất xứ và mùa hoa

Nếu lựa chọn hoa trang trí đúng mùa nở, bạn có thể dễ dàng tìm được nguồn cung cấp và giá thành tốt. Hãy trao đổi điều này với wedding planner hoặc người cung cấp hoa tươi để có tư vấn hữu ích.

Một số loại hoa có sẵn quanh năm là: Hoa hồng, cẩm chướng, cúc, phong lan.


Một bó hoa mà lá nhiều hơn hoa cũng có thể là điển nhấn độc đáo được nhiều người nhắc đến trong hôn lễ của bạn.

6. Chọn màu xanh chủ đạo

Thay vì sử dụng hoa, bạn có thể dùng lá để trang trí cho tiệc cưới "go green" của mình. Cách này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, một số loại lá còn có giá thành cao hơn hoa, vì thế hãy tìm hiểu thêm về điều này.

7. Sử dụng lại các bó hoa và hoa trang trí

Có khả năng là các phù dâu của bạn sẽ không sử dụng hoa sau buổi lễ và chụp ảnh, vì vậy bạn có thể tái sử dụng cho để trang trí bàn tiếp tân, bàn trà vào buổi tối. Chỉ cần bỏ một chút thời gian sắp xếp hoặc chuẩn bị vài chiếc lọ thủy tinh nhỏ là bạn có thể tạo ra những "tác phẩm" độc đáo.

Và cuối cùng...

Sau tiệc cưới, hãy tặng những bông hoa cho tổ chức từ thiện, bệnh viện hay bạn bè để chúng không bị lãng phí. Trong đám cưới hoàng gia Anh vừa qua, Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle cũng đã tặng lại hoa cưới cho bệnh viện. Hành động này giành được nhiều lời khen ngợi.

- - - - - - - - -
Xem thêm :
Mẫu Hoa Cưới Ton Sur Ton Của Các Cô Dâu Và Chú Rể
Xu Hướng Hoa Cưới Tròn Cho Cô Dâu Nhỏ Xinh
 
Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.

Bình luận FaceBook