16 người đang xem bài này

Ý Tưởng Trang Trí Đám Cưới Độc ĐáoÝ Tưởng Trang Trí Đám Cưới Độc Đáo

Google+

12 Tháng Trước Ngày Cưới Cần Chuẩn Bị Những Gì

13/08/18

12 Tháng Trước Ngày Cưới Cần Chuẩn Bị Những Gì

Khoảng thời gian trung bình để các cặp vợ chồng lên kế hoạch đám cưới là 13 tháng. Cùng Cưới Hỏi Việt Nam tham khảo những việc cần chuẩn bị trong 12 tháng trước ngày cưới nhé !

12 tháng trước đám cưới của bạn

- Wedding planner: Bạn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ nếu thuê wedding planner (nhà tổ chức đám cưới). Bạn có thể chọn wedding planner cung cấp đủ dịch vụ (bao gồm cả sảnh tiệc) hoặc chọn sảnh tiệc trước rồi mới tìm wedding planner.

- Sảnh tiệc: Bạn cần đặt hội trường tiệc càng sớm càng tốt. Và nếu bạn đặt sảnh tiệc có dịch vụ trọn gói (trang trí, MC, ăn uống...), bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian.


10 tháng trước đám cưới của bạn

- Nhiếp ảnh gia: Người này đóng một vai trò quan trọng trong ngày trọng đại của bạn, giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp. Hãy dành ra khoảng thời gian đủ dài để tìm hiểu và chọn lựa được nhiếp ảnh gia. Lưu ý rằng bạn cần xem xét kỹ lưỡng phong cách chụp hình và giá cả mà họ đưa ra trước khi ký hợp đồng. 

- Quay phim: Thước phim ngày hạnh phúc sẽ theo bạn đến suốt cuộc đời, do đó bạn nên thuê người quay phim để lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ. Tuy nhiên, người quay, dựng phim sẽ rất bận rộn và kín lịch làm việc nhanh chóng, do đó bạn cần chọn và đặt lịch với họ sớm.

- Nhà cung cấp hoa: Hãy tìm nhà cung cấp mà bạn yêu thích và đưa ra chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

- Thức ăn và bánh cưới: Nếu bạn mới chỉ thuê sảnh tiệc mà nơi đó không cung cấp thức ăn, bạn sẽ cần đến nhà cung cấp thực phẩm bên ngoài. Bạn nên chọn thực đơn và có một buổi nếm thử trước khi quyết định món ăn chính cho ngày trọng đại.

9 tháng trước đám cưới của bạn

- Âm nhạc: Bạn nên suy nghĩ về việc mời một ban nhạc, thuê DJ chuyên nghiệp, mời bạn bè hát tặng trong đám cưới hay mở một danh sách nhạc thu âm sẵn. Mẹo nhỏ dành cho bạn nếu muốn tiết kiệm ngân sách mà vẫn thích dàn nhạc sống là bạn có thể tìm đến dàn nhạc sinh viên.


8 tháng trước đám cưới của bạn

- Váy cưới, áo dài cưới: Việc mua/thuê váy, áo dài cưới hoàn toàn khác so với việc bạn mua một chiếc áo phông. Bạn sẽ mất vài tháng để chọn được váy cưới và chỉnh sửa nó để phù hợp với vóc dáng.

- Trang phục phù dâu: Mặc dù bạn không mất nhiều thời gian để đặt áo dài cho phù dâu, tuy nhiên việc này cũng tốn khá nhiều thời gian.

7 tháng trước đám cưới của bạn

- Chọn địa điểm trăng mật: Đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về tuần trăng mật của bạn! Bạn nên tìm đến đại lý cung cấp dịch vụ du lịch cho uyên ương để lên kế hoạch trăng mật hoàn hảo.

6 tháng trước đám cưới của bạn

- Thiệp cưới/thiệp báo hỷ: Tấm thiệp sẽ là lời gợi ý về phong cách đám cưới của bạn. Hãy đặt thiệp từ sáu đến tám tuần trước ngày cưới và gửi thiệp tới khách mời từ hai đến ba tuần trước ngày trọng đại. 

- Chuyên gia trang điểm: Thời điểm này bạn cần chọn chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp và đừng quên lên lịch thử nghiệm phong cách trang điểm cưới vài tháng trước ngày trọng đại.

- Nhà tạo mẫu tóc: Anh/cô ấy có thể giúp bạn có một kiểu tóc quyến rũ, tuyệt đẹp suốt ngày dài. Giống như việc trang điểm, bạn cũng cần thử vài kiểu tóc cưới trước ngày trọng đại.

- Thuê vật dụng: Nếu địa điểm diễn ra tiệc cưới của bạn không cung cấp dịch vụ cho thuê bàn, ghế, khăn trải bàn, đồ sứ, đồ gia dụng... hoặc nếu bạn muốn thay thế các đồ gia dụng sẵn có, bạn sẽ cần đến nhà cung cấp đồ gia dụng.

5 tháng trước đám cưới của bạn

- Trang phục chú rể và dàn phù rể: Bạn có thể thuê thay vì mua một bộ suit. Chú rể có thể chọn bộ cánh three - piece lịch lãm (quần tây - áo sơ mi, ghi lê, vest) hoặc two - piece (quần tây - áo sơ mi, vest) đơn giản cho ngày hè.

- Phụ kiện ngày cưới: Mạng che mặt, bờm tóc, giày dép, đồ lót và những thứ khác - hãy  đảm bảo rằng bạn đã mua đủ phụ kiện cần thiết trước ngày cưới.

- Phương tiện di chuyển: Việc thuê xe 16 chỗ hoặc 45 chỗ để đưa đón khách mời tới nơi diễn ra đám cưới là ý tưởng hay để ngày trọng đại của bạn diễn ra suôn sẻ và mọi người đến đúng giờ.

3 tháng trước đám cưới của bạn

- Nhẫn cưới: Vật chứng thiêng liêng này không chỉ xuất hiện trong ngày cưới mà còn hiện diện xuyên suốt cuộc đời bạn. Do đó hãy dành thời gian tham khảo từ 3-5 tiệm trang sức để mua sắm nhẫn cưới.

- - - - - - - - -
Xem thêm :
Lưu Ý Khi Chọn Màu Trang Trí Tiệc Cưới
Bí Quyết Để Những Khách Mời Nhí Không Làm Loạn Trong Đám Cưới
 
Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.

Bình luận FaceBook