36 người đang xem bài này

Quả Mâm Xôi Tăng Khả Năng Sinh SảnQuả Mâm Xôi Tăng Khả Năng Sinh Sản

Google+

Tránh Những Mâu Thuẫn Về Chi Tiêu Trong Gia Đình

25/02/13

Tránh Những Mâu Thuẫn Về Chi Tiêu Trong Gia Đình

Tuy tiết kiệm là một ưu tiên khi đã lập gia đình, song các cặp vợ chồng cũng nên linh hoạt và cân đối. Sẽ chẳng có gì sai nếu thỉnh thoảng bạn tiêu ít tiền để nuông chiều mình.

quan ly chi tieu, mau thuan, tien bac, hon nhan, cuoi hoi, anh cuoi, ao cuoi
Có rất nhiều cặp vợ chồng gặp phải mâu thuẫn trong vấn đề tài chính. Ở Mỹ, cứ 5 cặp kết hôn thì có một cặp kết thúc bằng ly dị, và nhiều người cho biết chuyện “cơm áo gạo tiền” là cuộc chiến lớn nhất.

Do tiền bạc có thể dẫn đến những tranh cãi gay gắt, nên làm thế nào để tránh những rắc rối về tiền bạc trong hôn nhân là một bài học quan trọng.

1. Định mức chi tiêu

Để học cách tránh những mâu thuẫn về tiền nong khi đã kết hôn, hãy bắt đầu bằng một ngân sách chi tiêu hàng tháng. Nó sẽ tính đến thu nhập cũng như các khoản chi tiêu của các bạn, từ đó giúp hai bạn không bị “trật đường ray” tài chính, và bạn sẽ có đủ tiền để đáp ứng mọi khoản chi tiêu trong tháng. Tuy nhiên rắc rối có thể xảy ra khi thu nhập không đủ.
2. Tránh đặt ra hai tiêu chuẩn
Vấn đề cũng có thể nảy sinh khi một người kiểm soát toàn bộ tiền nong. Người “giữ chìa khóa két” có thể ngăn cấm người kia chi tiêu nhiều hơn, trong khi lại tự cho phép mình thoải mái tiêu tiền vào bất kỳ thứ gì họ thích. Phải công bằng và đảm bảo cả hai đều có thể rút hầu bao cho những lý do hợp lý.
3. Không che giấu những khoản mua sắm
Nếu bạn phải giấu người kia về những khoản mua sắm, thì có lẽ là bạn không cần món đồ đó lắm. Giấu giếm những khoản mua sắm có thể phá hỏng sự tin tưởng giữa hai người, nhất là nếu bạn có rất ít thu nhập cho những khoản chi phụ trội.

4. Thực tế

Có thể bạn đang nghỉ việc ở nhà. Mặc dù có lẽ bạn cũng mong muốn được ở nhà với con, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng thực tế. Không nên đặt những kỳ vọng vô lý lên người bạn đời của mình. Hãy thành thật về tình hình tài chính của bạn và đừng để người kia bị căng thẳng quá mức về vấn đề kinh tế.

5. Linh hoạt

Tuy tiết kiệm là một ưu tiên khi đã lập gia đình, song các cặp vợ chồng cũng nên linh hoạt và cân đối. Sẽ chẳng có gì sai nếu thỉnh thoảng bạn tiêu ít tiền để nuông chiều mình. Tuy nhiên rắc rối có thể xảy ra khi một trong hai người hay “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành” và không bao giờ muốn tiêu tiền. Người kia có thể cảm thấy bị bó buộc và điều này sẽ dẫn đến những thói quen không tốt như giấu giếm các khoản mua sắm.

6. Không “tám” chuyện tiền bạc với người khác

Tài chính gia đình là chuyện riêng tư. Do đó, bạn không nên “tám” về chuyện tiền nong với người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp. Không nên khoe chồng/vợ bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Một số cặp vợ chồng rất kín đáo về tài chính, và họ không muốn bạn đem chia xẻ những rắc rối cá nhân với người khác. Hãy tôn trọng cảm giác của họ.

7. Hãy từ tốn

Một số cặp vợ chồng mất kiên nhẫn và họ muốn có mọi thứ một lúc, nào là nhà to, nào là  xe đẹp, nào là đồ đạc sang trọng. Nhưng nếu bạn không nhận ra những giới hạn tài chính của mình, bạn có thể mua quá nhiều thứ trong thời gian quá gấp. Việc này có thể dẫn đến những khoản nợ ngập đầu và còn rất ít tiền tiết kiệm cho tình huống khẩn cấp. Nợ nần có thể phủ bóng đen lên mối quan hệ của bạn.


- - - - - - - - -
Xem thêm:
Tiết Kiệm Cho Bữa Ăn Ngon
Quản Lý Tiền Thật Khoa Học
Quản Lý Tiền Sao Cho Tốt
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Hình ảnh: internet
- Nguồn: allwomenstalk
- - - - - - - - -
 
Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.

Bình luận FaceBook
Thế giới đàn ông
Đàn ông Ngoại Tình Thường Yêu Vợ Hơn Hay Người Tình Hơn?
Vợ là một tượng đài mang tính bền vững trong lòng họ, đàn ông sẽ chẳng dại gì mà đánh đổi tượng đài ấy để lấy về một cô nhân tình chẳng có gì chắc chắn và đảm bảo. Hơn ...