46 người đang xem bài này

Mẹ Chồng Cay NghiệtMẹ Chồng Cay Nghiệt

Google+

Tiết Kiệm Chi Tiêu Gia Đình

26/03/13

Tiết Kiệm Chi Tiêu Gia Đình

Việc tạo ra một ngân sách giúp bạn biết những gì có thể và không thể chi tiêu. Bắt đầu với một cuốn sổ ghi chép để theo dõi chi tiêu, từ đó sẽ thiết lập một thói quen chi tiêu hợp lý, không chi tiêu hoang phí hay bị thâm hụt ngân sách của bạn.

Bắt đầu năm mới là một thời gian tuyệt vời để mang lại cho bạn nguồn tài chính cá nhân dồi dào hơn. Khi bạn hình thành các giải pháp cho một năm mới và cải thiện lại chính mình, xem xét một số giải pháp tài chính sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và xây dựng sự dự trữ của bạn.

Bằng sự kiên trì và tự kiểm soát mình, bạn có thể làm cho túi tiền của bạn nhiều lên. Thực hiện một chế độ ăn uống chi tiêu theo tháng.

tiet kiem chi tieu, quan ly tai chinh
Bằng sự kiên trì và tự kiểm soát mình, bạn có thể làm cho túi tiền của bạn nhiều lên. Ảnh: internet

Bắt đầu vào mỗi một năm mới, nên phải xem lại việc chi tiêu của mình một cách nghiệm ngặt, không nên sử dụng thẻ tín dụng cho các hạng mục không cần thiết. “toàn bộ ý tưởng là tắt nút tiêu thụ”.

Xây dựng quỹ dự phòng

Mỗi người nên có một quỹ dữ phòng có thể kéo dài từ 3-12 tháng nếu bạn đột nhiên bị mất việc làm. Nhưng thậm chị nếu bạn có một quỹ dự phòng như vậy, nhưng đôi khi bạn thường lấy nó để trả cho các chi phí hàng ngày. Hãy bắt đầu tạo ra một khoản quỹ dự phòng với mục tiêu từ $250 đến $2000 để dành tránh chi tiêu xâm phạm vào khoản quỹ đó.

Ăn uống tại nhà

Ăn uống ở ngoài sẽ tốn kém mất một khoản ngân sách lớn đối với nhiều người. Thay vì đi đến một nhà hàng ăn, bắt đầu nấu một bữa ăn ở nhà thường xuyên hơn. Nếu bạn phải ăn ở ngoài, hãy tiết kiệm tiền bằng việc tránh ăn các món khai vị hoặc đồ uống. Đối với gia đình 5 người thì việc đó có thể tiết kiệm từ $10 đến $12 và hầu hết các gia đình đều ra ngoài ăn khoảng 2 lần mỗi tháng, vì vậy sẽ tiết kiệm khoảng $25 cho quỹ dự phòng.
Tạo một ngân sách
Việc tạo ra một ngân sách giúp bạn biết những gì có thể và không thể chi tiêu. Bắt đầu với một cuốn sổ ghi chép để theo dõi chi tiêu, từ đó sẽ thiết lập một thói quen chi tiêu hợp lý, không chi tiêu hoang phí hay bị thâm hụt ngân sách của bạn.

tiet kiem chi tieu, quan ly tai chinh

Bạn cần xây dựng cho mình các khoản tiết kiệm. Ảnh: internet
Xây dựng khoản tiết kiệm của bạn
Cứ mỗi lần bạn có thêm tiền, như món quà sinh nhật hoặc tiền thưởng để 10% tiết kiệm các khoản đó vào tài khoản tiết kiệm chính của bạn, nên để từ 33-36% tiền lương của bạn cho chi phí nhà ở nếu bạn chi tiêu 40% tiền lương của mình cho nhà ở thì không thể tiết kiệm và đầu tư vào bất cứ cái gì khi bạn cần đến.

Suy nghĩ 2 lần trước khi đưa ra quyết định

Bất cứ khi bạn đi mua sắm, hãy tự hỏi mình điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang mua là “muốn” hoặc “cần”. Làm điều này với tất cả mọi thứ từ hàng tạp hóa đến quần áo và nếu nó không phải là cần thị hãy để lại nó lên kệ.

Là người nhắc nhở chiếc ví thân thiết của mình

Động viên bản thân bằng cách viết trên một tờ giấy nhỏ bạn cần có bao nhiêu tiền để trả nợ hoặc cho quỹ dự phòng. Giữ tờ giấy trong ví của bạn để bất cứ khi nào bạn cần đến tiền, bạn bỏ ra để nhắc nhở mục tiêu của bạn.


- - - - - - - - -
Xem thêm:
Quản Lý Chi Tiêu
Quản Lý Chi Tiêu Trong Gia Đình
Tiêu Dùng Thật Thông Minh
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Hình ảnh: internet
- Nguồn: sưu tầm
- - - - - - - - -
 
Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.

Bình luận FaceBook
Thế giới đàn ông
Đàn ông Ngoại Tình Thường Yêu Vợ Hơn Hay Người Tình Hơn?
Vợ là một tượng đài mang tính bền vững trong lòng họ, đàn ông sẽ chẳng dại gì mà đánh đổi tượng đài ấy để lấy về một cô nhân tình chẳng có gì chắc chắn và đảm bảo. Hơn ...