37 người đang xem bài này

Nhờ Thưởng Tết Phát Hiện Vợ Có Quỹ ĐenNhờ Thưởng Tết Phát Hiện Vợ Có Quỹ Đen

Google+

Mẹ Chồng Có Tốt Đâu Mà Tôi Phải Tốt Với Bà

11/03/13
Mẹ Chồng Có Tốt Đâu Mà Tôi Phải Tốt Với Bà Từ khi làm dâu tôi chưa bao giờ mua quà cho mẹ chồng, vì tôi không thích. Bà tốt với tôi đâu mà tôi phải mua quà cho bà.

Vì dù có con dâu hay không có con dâu thì bà vẫn phải nuôi con bà khôn lớn, bà nuôi con vì chính bản thân bà chứ đâu phải vì con dâu bà mới chăm con?. Nên đừng đòi hỏi con dâu phải có trách nhiệm với mẹ chồng, vì suy cho cùng mẹ chồng và con dâu cũng chả có liên quan gì với nhau cả.

Ở phương Tây người ta gọi mẹ chồng là mother in law. Có nghĩa là mẹ trong luật pháp thôi mà. Ở ta thì có từ “mẹ chồng” có nghĩa là mẹ của chồng, chứ đâu phải mẹ của mình nên tốt thì tốt lại không thì thôi.

me chong nang dau, mau thuan voi me chong
Quan điểm của tôi với mẹ chồng là đối xử với tôi tốt thì tôi đối xử tốt lại, nếu đối xử với tôi không ra gì thì tôi cũng chẳng coi ra gì. Tôi cũng chưa bao giờ mua quà tặng mẹ chồng, vì bản thân tôi nhận thấy bà chẳng tốt gì với tôi. Lúc nào cũng chỉ muốn vợ chồng tôi bỏ nhau thì bà mới yên.

Nhớ hồi tôi và chồng yêu nhau, về ra mắt bà tỏ ra rất khó chịu rồi nói thẳng với tôi là không chấp nhận tôi làm dâu, vì gia đình tôi và gia đình bà không môn đăng hộ đối. Tôi là đứa con gái không có bố, lại nghèo, trong khi đó con bà học hành đoàng hoàng, giỏi giang, gia đình cơ bản, nên không bao giờ tôi được bước chân về nhà bà.

Không thuyết phục được mẹ chồng, chúng tôi phải liều ăn cơm trước kẻng và có bầu trước khi được cho cưới nhau. Thế mà mẹ chồng vẫn không đồng ý, bà cho như vậy là lăng loàn, mất nết. Rồi bà bảo con tôi không phải là cháu của bà, bà bắt tôi đi xét nghiệp AND để chứng minh. Mãi đến khi con tôi được 2 tuổi, phải chịu bao nhiêu điều tiếng dèm pha tôi mới được cưới về nhà bà. Mà nói là cưới, nhưng thực ra chỉ là cái lễ, bà bảo tôi là gái hư thì không phải cưới hỏi, chỉ cần cái lễ là xong. Đến bây giờ tôi vẫn cảm thấy ấm ức, thiệt thòi vì câu nói đó.

Những năm sau đó làm dâu nhà bà, dù vợ chồng tôi đã ở riêng nhưng bà vẫn thường xuyên qua nhà để soi mói, nói xấu tôi. Cứ tôi làm gì không vừa ý là bà lại đi nói với chồng tôi rồi đi nói với mọi người, nhiều lần vì thế mà vợ chồng tôi cãi vã nhau.

Nên với tôi mẹ chồng chỉ mãi là mother in law thôi, không thể hơn được. Tôi chỉ là con bà trên giấy tờ pháp luật chứ trong thâm tâm mình tôi không muốn có một người mẹ như thế. Tôi cũng không bao giờ mua quà cho bà, những ngày tết, lễ tôi chỉ làm tròn trách nhiệm là biếu bà vài đồng để bà tiêu, chứ không quà cáp gì hết. Vì có tốt đẹp gì với nhau đâu mà quà với cáp.

Nhiều người sẽ trách tôi là con dâu mất nết, vô phước mới làm mẹ chồng của tôi, nhưng nếu rơi vào hoàn cảnh của tôi thì sẽ hiểu lý do tại sao như vậy.

- - - - - - - - -
Xem thêm:
Mẹ Chồng Hỏi Tiền Thưởng Tết
Nỗi Lòng Bà Mẹ Có Con Dâu Thành Phố
Cách Lấy Lòng Mẹ Chồng Dành Cho Con Dâu
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Hình ảnh: internet
- Nguồn:Eva
- Bạn đọc : Thanh
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.
- - - - - - - - -
 
Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.

Bình luận FaceBook
Thế giới đàn ông
Đàn ông Ngoại Tình Thường Yêu Vợ Hơn Hay Người Tình Hơn?
Vợ là một tượng đài mang tính bền vững trong lòng họ, đàn ông sẽ chẳng dại gì mà đánh đổi tượng đài ấy để lấy về một cô nhân tình chẳng có gì chắc chắn và đảm bảo. Hơn ...