42 người đang xem bài này

Phụ Nữ Đừng Nên Ngại Đá Chồng Ra Khỏi Giường!Phụ Nữ Đừng Nên Ngại Đá Chồng Ra Khỏi Giường!

Google+

Lưu Ý Khi Nói Chuyện Với Mẹ Chồng

02/12/12

1. Chớ nên quá thẳng

Bày tỏ ý kiến và quan điểm của mình một cách rõ ràng sẽ rất tốt trong các mối quan hệ xã hội cũng như công việc. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng điều này cũng đúng trong quan hệ mẹ chồng nàng dâu thì bạn đã phạm phải một sai lầm nghiêm trọng. Sự thật là, quan điểm của bạn nếu trái ý mẹ chồng sẽ gây mất lòng nghiêm trọng.
 
Ví dụ, mẹ chồng thích cắm hoa ly trong nhà, còn bạn lại thích hoa hồng. Bạn nghĩ rằng nên nói thẳng với mẹ rằng hãy để bạn cắm hoa hồng trong phòng riêng của hai vợ chồng. Có thể mẹ chồng bạn sẽ đồng ý, nhưng điều đó đồng nghĩa với việc bà sẽ đưa ra gạch đầu dòng đầu tiên trong trang giấy ghi những điểm không hài lòng về bạn.

2. Mẹ chồng luôn luôn đúng

Dù mẹ chồng của bạn có là người “thoáng” đi chăng nữa, bà cũng không bao giờ thích bị con dâu “bóc mẽ”những điểm chưa đúng hoặc những lỗi sai của mình. Việc làm đó sẽ là một gáo nước lạnh mà bà cho rằng nàng dâu chẳng ngần ngại tạt thẳng vào mặt bà.
 
Thực tế cho thấy, dù mẹ chồng bạn có đúng hay sai trong bất cứ trường hợp nào, bạn vẫn hãy cứ tôn trọng ý kiến của bà và thể hiện thái độ hợp tác. Bạn có thể lựa chọn một giải pháp khác khôn ngoan hơn để bộc bạch với mẹ chồng ý kiến của mình. Ví dụ, hãy tranh thủ khi hai mẹ con cùng đi chợ hoặc mua tặng mẹ chồng 1 bó hoa kèm theo việc tỉ tê về vấn đề mà bạn chưa đồng ý lắm với quan điểm của bà. Lúc này, mẹ chồng hẳn sẽ dễ chịu hơn khi nghe ý kiến của bạn.

luu y khi noi chuyen voi me chong, doi dai voi me chong, me chong nang dau, cuoi hoi viet nam, tap chi cuoi, luu y khi ve nha chong, nang dau, me chong, me chong mien bac, me chong mien nam

3. Không sử dụng “mật ngữ”

Nếu bạn và chồng có những “mật ngữ” riêng để thể hiện tình cảm với nhau hoặc làm cho cuộc sống hôn nhân thêm phần thú vị thì hãy nhớ là chỉ nên dùng khi có hai người chứ đừng nói ngay cả khi có sự xuất hiện của mẹ chồng. Nếu mẹ chồng của bạn nghe thấy những từ ngữ mà bà không hiểu, trong khi đó nàng dâu lại cứ tủm tỉm cười, bà hẳn sẽ nghĩ rằng mình đang bị nói xấu.
4. Tránh dùng từ có ý phân biệt
 Khi nói chuyện với mẹ chồng, đừng bao giờ dùng những cụm từ như “thời của mẹ/ thời của con”, “ngày xưa mẹ…/ bây giờ chúng con…”. Nghe những cụm từ như vậy, phần lớn các mẹ chồng đều cảm thấy rằng bà đang bị lãng quên, bị tách khỏi cuộc sống của bạn và đứa con trai thân yêu của bà.
5. Không phân biệt mẹ đẻ - mẹ chồng
Khi bạn đã về làm dâu, mẹ chồng cũng luôn muốn mở rộng lòng đón bạn. Và nếu đã cố gắng coi một người lạ như bạn là con cái trong nhà, thì bà cũng muốn bạn xem bà như mẹ. Chính vì thế, các mẹ chồng không thích nghe nàng dâu nói rằng “mẹ đẻ con bảo…”. Nghe bạn nói thế, mẹ chồng sẽ có suy nghĩ nàng dâu đang phân biệt.

- - - - - - - - -
Xem thêm:
Không Biết Kiêng Kỵ Ngày Cưới, Nàng Dâu Khốn Đốn
Mẹ Chồng Nàng Dâu Và Những Khúc Mắc
Mẹ Chồng Bắc Nam
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Hình ảnh: internet
- Nguồn: Sưu tầm
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.
- - - - - - - - -
 
Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.

Bình luận FaceBook
Thế giới đàn ông
Đàn ông Ngoại Tình Thường Yêu Vợ Hơn Hay Người Tình Hơn?
Vợ là một tượng đài mang tính bền vững trong lòng họ, đàn ông sẽ chẳng dại gì mà đánh đổi tượng đài ấy để lấy về một cô nhân tình chẳng có gì chắc chắn và đảm bảo. Hơn ...