9 người đang xem bài này

5 Bí Quyết Đưa Nàng 5 Bí Quyết Đưa Nàng " Tới Bến"

Google+

Lấy Lòng Mẹ Chồng

02/12/12

Lấy Lòng Mẹ Chồng

Ngọc Ly (Kim Hoa, Hà Nội) tâm sự: Mình luôn cho rằng mọi mối quan hệ tốt đẹp đều phải được xây dựng trên cơ sở của lòng chân thành. Mình may mắn có được bố mẹ chồng rất tâm lý và thương yêu con dâu. Nhưng ngay từ trước khi về nhà chồng, mình đã thấm nhuần tư tưởng được mẹ mình truyền lại, bố mẹ chồng cũng là bố mẹ mình vì thế cần phải kính yêu, tôn trọng và đối xử với bố mẹ hai bên như nhau. Mọi việc làm, hành vi trong cuộc sống ở gia đình mới của mình, mình đều làm xuất phát từ tình cảm. Tuy nhiên, bạn cũng cần một chút khéo léo để đoán được ý và tinh ý để hiểu được bố mẹ chồng muốn gì. Chẳng hạn như, dành một buổi cuối tuần chế biến những món ăn bố mẹ chồng thích, hoặc dành 5 – 10 phút mỗi ngày để cùng trò chuyện, xem tivi với bố mẹ sẽ giúp bạn tạo tình cảm gần gũi và thân thiết với gia đình mới của mình.

Minh Duyên (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay: Mẹ chồng mình có thói quen đi chùa vào các buổi chiều đã 10 năm rồi. Lúc mình mang bầu và sinh con, bà trở nên bận rộn hơn với việc chăm sóc con dâu và cháu nên có ý định hoãn lại việc ấy. Mình đã cố gắng sắp xếp để bà yên tâm và vẫn có thời gian cho những sở thích, thú vui riêng của mình. Không vì con dâu sinh cháu mà bà phải đảo lộn sinh hoạt và dừng niềm vui hàng ngày. Mẹ chồng mình còn có bệnh tiểu đường, chế độ ăn ít, nghiêm ngặt nên bà phải ăn thêm những bữa phụ. Để bà đỡ mệt và có sức khỏe, mình thường mua những loại bánh dành riêng cho người tiểu đường, thường xuyên sưu tập các tài liệu có ích cho bệnh tiểu đường để bà đọc tham khảo.

lay long me chong, cach lay long me chong, lam sao cho me chong vui, anh cuoi, nha hang tiec cuoi, tap chi cuoi hoi, cuoihoivietnam

Hãy quan tâm tới sở thích, thú vui và sức khỏe của mẹ chồng

Có cho đi thì mới mong nhận lại

Phương Lâm (Văn Chương, Hà Nội) chia sẻ: “Có cho đi thì mới mong nhận lại”, nghe phương châm này có vẻ rất triết lý nhưng đúng là như vậy. Chưa kể đến nghĩa vụ của người làm con là phải có hiếu, phải kính yêu bố mẹ. Chính vì thế, mình luôn quan tâm tới bố mẹ chồng trong cuộc sống hàng ngày. Không quên tặng quà bố mẹ vào những dịp đặc biệt: sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới, đi du lịch về hoặc thi thoảng đi siêu thị mua sắm đồ dùng cho cả nhà mình cũng mua những món đồ nho nhỏ phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của bố mẹ… Có rất nhiều cách để bạn trở thành một thành viên thực sự trong gia đình chồng và được lòng cả bố mẹ chồng. Bí quyết quan trọng nhất là hãy xem gia đình chồng là gia đình mình, chăm chút cho gia đình ấy thì bạn sẽ nhận lại được sự chăm chút của mọi người.

Hãy thương yêu gia đình chồng như gia đình mình, các nàng dâu sẽ nhận lại tình yêu thương

Gửi quà biếu, thăm hỏi thường xuyên

Thu Trang (Cầu Giấy, Hà Nội) kể, vợ chồng mình quê đều ở Hải Phòng, lấy nhau và định cư trên Hà Nội. Bố mẹ chồng mình vẫn ở quê nên mình ít có điều kiện chăm sóc ông bà thường xuyên. Nhưng mình có những cách quan tâm riêng như hàng tuần điện thoại về thăm hỏi bố mẹ, những hôm thời tiết thất thường mình cũng chú ý điện thoại về thăm hỏi. Vì tuyến đường Hà Nội – Hải Phòng rất thuận tiện nên mình thường hay gửi quà về biếu bố mẹ, đôi khi chỉ là vài kí vải thiều đầu mùa, ít chè tâm sen giúp ngủ ngon… và không quên tặng quà bố mẹ vào những dịp đặc biệt. Dù có bận rộn đến mấy, mình và ông xã tháng nào cũng cố gắng sắp xếp thời gian đưa các cháu về thăm ông bà, chơi và ngủ lại vào hai ngày cuối tuần.
 
Quà biếu bố mẹ chồng, đôi khi chỉ là vài kí vải thiều đầu mùa, ít chè tâm sen giúp ngủ ngon… nhưng thể hiện được tình cảm, sự quan tâm của con dâu
Hỏi ý kiến mẹ chồng về việc chăm sóc chồng, con
Theo Yến Trang (Thái Thịnh, Hà Nội), con trai và cháu là những người mẹ chồng rất yêu quý và quan tâm nên nếu bạn hỏi bà về cách chăm sóc chồng, con mình thì không có người nào là không thích. Trong những lúc trò chuyện với mẹ chồng, mình thường gợi lại bà những chuyện bà chăm sóc chồng mình ngày trước thế nào để học hỏi áp dụng chăm sóc con. Bà rất hào hứng kể và vui vẻ khi thấy mình học hỏi theo để nuôi dạy con. Những ngày đầu về làm dâu, mình cũng thường hỏi bà về các món ăn mà chồng mình thích, cách sắp xếp tủ đồ… những việc mà trước đây bà vẫn chăm sóc con trai nên chắc chắn sẽ rành hơn mình. Cách làm đó không chỉ giúp mẹ chồng cảm thấy vui mà cũng là cách hay để bạn có thể làm đúng ý và hòa nhập với cuộc sống mới với gia đình chồng.
 
Hỏi ý kiến mẹ chồng về việc chăm sóc chồng, con cũng sẽ giúp con dâu - mẹ chồng thắt chặt tình thân.

- - - - - - - - -
Xem thêm:
Tâm Sự Mẹ Chồng Nàng Dâu
Cô Dâu Mới Cần Biết
Bí Quyết Gối Đầu Giường Khi Về Gia Đình Chồng Cho Các Nàng Dâu Mới
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Hình ảnh: internet
- Nguồn: Sưu tầm
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.
- - - - - - - - -
 
Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.

Bình luận FaceBook
Thế giới đàn ông
Đàn ông Ngoại Tình Thường Yêu Vợ Hơn Hay Người Tình Hơn?
Vợ là một tượng đài mang tính bền vững trong lòng họ, đàn ông sẽ chẳng dại gì mà đánh đổi tượng đài ấy để lấy về một cô nhân tình chẳng có gì chắc chắn và đảm bảo. Hơn ...