55 người đang xem bài này

8 Dấu Hiệu Chồng Vẫn Yêu Vợ Say Đắm Sau Nhiều Năm8 Dấu Hiệu Chồng Vẫn Yêu Vợ Say Đắm Sau Nhiều Năm

Google+

Khó Hạnh Phúc Khi Chỉ Có Tình Yêu

03/12/12

Khó hạnh phúc nếu chỉ có tình yêu

Khi hai bạn yêu nhau, tình yêu ấy thật đẹp và lãng mạn.

Nhưng khi hai bạn cưới nhau, chỉ cần tình yêu để duy trì hôn nhân thì không đủ, chúng ta còn cần nhiều điều tuyệt vời khác từ cuộc sống này để giúp gia đình nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười.

China Daily cho biết, các nhà khoa học của Đại học Quốc gia Australia theo dõi gần 2.500 cặp đã đăng ký kết hôn hoặc chung sống không hôn thú - từ năm 2001 tới 2007 để xác định những nhân tố liên quan tới cuộc sống hạnh phúc.

Họ nhận thấy nếu người đàn ông kết hôn trước tuổi 25 hoặc lớn hơn vợ từ 9 tuổi trở lên có nguy cơ tan vỡ cao gấp hai lần so với những đối tượng khác.

Con cái cũng có vai trò quan trọng đối với mức độ bền vững của quan hệ hôn nhân. 1/5 số cặp uyên ương có con trước khi chung sống đã cắt đứt quan hệ trong khoảng thời gian nghiên cứu diễn ra. Trong khi đó, chỉ có 9% số cặp uyên ương không có con trước khi chung sống ly dị.

kho hanh phuc khi chi co tinh yeu, nha hang tiec cuoi, cuoi hoi viet nam, anh cuoi, ao cuoi, tap chi cuoi, cuoc song moi, ky niem ngay cuoi, kho hanh phuc khi chi co tinh yeu
Khó Hạnh Phúc Khi Chỉ Có Tình Yêu
 
Những phụ nữ yêu và cần con hơn bạn đời cũng dễ ly hôn hơn so với những chị em khác

Cha mẹ hai bên cũng có vai trò lớn trong mối quan hệ của cặp vợ chồng. 16% người có cha mẹ ly thân hoặc ly hôn rơi vào cảnh đổ vỡ hôn nhân, so với tỷ lệ 10% đối với những người mà cha mẹ vẫn gắn bó.

Nếu một cá nhân kết hôn lần thứ hai trở lên thì nguy cơ tan vỡ hôn nhân của người đó cao hơn tới 90% so với người kết hôn lần đầu.

Một điều mà hẳn nhiều người không thấy ngạc nhiên là: Tiền đóng vai trò quan trọng trong hôn nhân. 16% cặp đôi chấm dứt quan hệ vì sự nghèo khó hoặc tình trạng thất nghiệp. Tỷ lệ ly hôn và ly thân ở những cặp có nền tảng tài chính vững chắc là 9%.

Nếu trong một gia đình có một người hút thuốc còn người kia không hút thì nguy cơ tan vỡ cũng cao hơn các gia đình khác.

Nghiên cứu cho thấy những nhân tố không ảnh hưởng tới mức độ bền vững hôn nhân gồm số lượng con và tình trạng việc làm của người phụ nữ.

- - - - - - - - -
Xem thêm:
11 Cách Kỷ Niệm Ngày Cưới
Bí Quyết Hôn Nhân Hạnh Phúc
Tên Gọi Các Năm Kỷ Niệm Ngày Cưới
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Hình ảnh: internet
- Nguồn: sưu tầm
- - - - - - - - -
 
Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.

Bình luận FaceBook
Thế giới đàn ông
Đàn ông Ngoại Tình Thường Yêu Vợ Hơn Hay Người Tình Hơn?
Vợ là một tượng đài mang tính bền vững trong lòng họ, đàn ông sẽ chẳng dại gì mà đánh đổi tượng đài ấy để lấy về một cô nhân tình chẳng có gì chắc chắn và đảm bảo. Hơn ...