30 người đang xem bài này

Mẹo Kiểm Tra 'Trinh Tiết' Của ChàngMẹo Kiểm Tra 'Trinh Tiết' Của Chàng

Google+

Bất Đồng Với Mẹ Chồng Vì Chuyện Trăng Mật

06/03/13

Bất Đồng Với Mẹ Chồng Vì Chuyện Trăng Mật

Mẹ chồng vừa nói vừa khóc, gào thật thảm thiết, rằng tôi không biết tiết kiệm, không biết lo lắng cho gia đình, chỉ nghĩ cho bản thân. Tôi rất giận, vì chuyện chẳng có gì mà bà phải gào lên như thế. Tiền tôi kiếm được, tôi tiêu như thế nào là chuyện của tôi, tôi có ngửa tay xin bà đồng nào đâu

bat dong voi me chong, me chong nang dau
Nhà chồng tôi không thiếu thốn, nếu không nói là rất khá giả. Ấy vậy mà tôi thật không sao hiểu nổi, các cụ tiết kiệm vô cùng, chi cho đám cưới rất dè sẻn và hầu như bắt chồng tôi phải tự lo cho đám cưới.

Bố chồng tôi làm thanh tra tại tòa án, mẹ làm bác sĩ của bệnh viện lớn. Nhìn vào gia thế và ngôi nhà khang trang ba tầng, ai cũng thấy rằng gia đình chồng tôi thật nề nếp, gia giáo và khá giả. Khi biết gia thế nhà anh, bố mẹ tôi đã rất vui mừng, khi tôi đã chọn được "bến đỗ" thật đầy đủ. Tôi yêu anh, không quan tâm đến những điều ấy, vậy mà cũng phải ngạc nhiên về cách cư xử của bố mẹ chồng.
Đám cưới, bố mẹ tuyên bố chúng tôi phải tự lo. Tôi không có ý kiến gì về chuyện ấy, hai chúng tôi đã lớn, có thể lo cho chuyện đại sự của đời mình. Hơn nữa, khi tự chi tiền, chúng tôi cũng sẽ có quyền quyết định để lựa chọn những dịch vụ mình yêu thích. Nhưng không chỉ có thế, ngày cưới tôi, bà không trao vòng vàng, cũng không cho anh chị chồng được làm như thế. Cứ như thể tôi lấy được anh đã là đại phúc rồi, không cần phải cho thêm làm gì nữa.

Mẹ tôi cũng buồn nhưng đành ngậm ngùi. Tôi về nhà chồng, háo hức sắp quần áo để ngày hôm sau đi trăng mật. Chuyến trăng mật này là quà tôi dành cho anh, mua bằng chính tiền lương của tôi. Chúng tôi sẽ bay vào Sài Gòn rồi đi xe khách đến Mũi Né (Phan Thiết). Mẹ chồng thấy vậy cũng hỏi giá vé. Tôi vui chuyện tiết lộ cho bà số tiền và phản ứng của bà làm tôi bất ngờ.

Mẹ chồng vừa nói vừa khóc, gào thật thảm thiết, rằng tôi không biết tiết kiệm, không biết lo lắng cho gia đình, chỉ nghĩ cho bản thân. Tôi rất giận, vì chuyện chẳng có gì mà bà phải gào lên như thế. Tiền tôi kiếm được, tôi tiêu như thế nào là chuyện của tôi, tôi có ngửa tay xin bà đồng nào đâu. Tôi bảo mẹ chồng rằng đó là món quà tôi dành tặng chồng, là công sức và mồ hôi tôi làm ra nhưng bà không nghe.

Tôi không nghe lời khuyên của mẹ chồng là hủy vé để tiết kiệm tiền đi chơi. Tôi xách va li đi trăng mật mà lòng nặng trĩu, giận dữ và bực tức. Mẹ chồng cũng không thèm nhìn mặt khi tôi đi ra cửa, cứ như thể tôi sẽ đi luôn khỏi cái nhà ấy. Tuần trăng mật, chưa bắt đầu đã đầy sóng gió.


- - - - - - - - -
Xem thêm:
Dâu Ngày Tết
Cư Xử Với Gia Đình Chồng
Dâu Mới Về Nhà Chồng
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Thu An (NS)
- - - - - - - - -
 
Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.

Bình luận FaceBook
Thế giới đàn ông
Đàn ông Ngoại Tình Thường Yêu Vợ Hơn Hay Người Tình Hơn?
Vợ là một tượng đài mang tính bền vững trong lòng họ, đàn ông sẽ chẳng dại gì mà đánh đổi tượng đài ấy để lấy về một cô nhân tình chẳng có gì chắc chắn và đảm bảo. Hơn ...