23 người đang xem bài này

Xao Lòng Khi Gặp Lại Tình Đầu Sau 20 NămXao Lòng Khi Gặp Lại Tình Đầu Sau 20 Năm

Google+

Nhà Trai, Nhà Gái Bất Đồng Vì Lễ Ăn Hỏi

19/01/13

Nhà Trai, Nhà Gái Bất Đồng Vì Lễ Ăn Hỏi

Đến giờ này, chẳng công việc chuẩn bị nào được hoàn tất vì bố mẹ tôi và nhà chú rể không thể thống nhất quan điểm.

Chỉ còn chưa đầy ba tuần nữa là đến ngày chúng tôi tổ chức lễ ăn hỏi nhưng tôi đang quá rối trí, không biết giải quyết như thế nào. Các công việc chuẩn bị thì chưa đến đâu cả mà hai gia đình thì chưa thống nhất được nhiều thứ.

nha trai nha gai bat dong vi le an hoi, le an hoi, le dam ngo, cuoi hoi viet nam
Nhà Trai, Nhà Gái Bất Đồng Vì Lễ Ăn Hỏi | ảnh: minh hoạ

Thứ nhất là về ngày tổ chức quá sát nhau. Lễ cưới và đám hỏi chỉ cách nhau đúng hai ngày, không thể kịp thời gian để mời cưới. Theo phong tục ở quê tôi, nhà gái phải đám hỏi xong mới được mời cưới và phải dùng sính lễ của nhà trai để gửi cùng thiệp mời. Tuy nhiên, đám hỏi cách ngày cưới hai ngày, quá gấp để mời cưới. Theo thông lệ, người ta phải mời đám cưới trước một tuần, chứ trước có 2 ngày, nhiều người không thể sắp xếp công việc được.

Hai chúng tôi nghĩ nhiều cách, cuối cùng gợi ý với bố mẹ là sẽ đưa lễ ăn hỏi qua nhà gái trước một tuần, còn ngày đám hỏi thì chỉ mang đồ tượng trưng thôi. Nhà gái thì rất xuôi vì như thế là giải quyết được vấn đề rắc rối nhưng bên nhà chú rể nhất định không chịu. Cô của chồng tôi bảo, nhà gái không được mời cưới trước đám hỏi. Thành ra bây giờ chưa thống nhất được chuyện này, không ai chịu ai nữa.

Thứ hai là về sính lễ. Đến giờ này, khi mà ngày ăn hỏi đã đến gần thì hai nhà vẫn chưa bàn bạc về số lễ nhà trai phải mang đến. Mẹ chồng thì cứ bảo tôi về nhà hỏi ý kiến bố mẹ đẻ về sính lễ, tiền lễ đen... nhưng bên nhà tôi thì đòi nhà trai phải sang nói chuyện đàng hoàng, không thể thông qua tôi như thế. Tôi thì ngại mẹ chồng nên chưa dám nói lại ý kiến của bố mẹ mình, thành ra gần sát ngày rồi, chẳng có gì được hoàn tất cả.

Tôi chẳng biết phải làm như thế nào cho phải. Chuyện cưới xin cả đời mới có một lần mà sao mệt mỏi, nhiều thủ tục và mỗi người một ý như thế. Tôi chỉ muốn hai đứa được về ở cùng nhau và bỏ qua những thủ tục rườm rà này thôi. Giờ tôi phải làm sao? Xin mọi người cho tôi ý kiến với!

- - - - - - - - -
Xem thêm:
Tôi Cho Anh Cơ Hội Về Với Vợ Cũ
Hai Nàng Dâu Tương Lai
Chồng Tôi Cặp Bồ Với Trai Trẻ
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Độc giả: Vũ Kiều My
Nguồn: ngoisao
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.
 
Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.

Bình luận FaceBook