50 người đang xem bài này

Hình Ảnh Buổi Offline Chương Trình Hình Ảnh Buổi Offline Chương Trình "1001 Chuyện Tình Yêu"

Google+

Làm Sao Để Quên Đi Người Tình

07/11/13

Làm Sao Để Quên Đi Người Tình

Nàng đã yêu tôi và tôi cũng đã yêu nàng nhưng vì gia đình tôi làm bức tường ngăn cản 2 đứa. Nàng không muốn làm người thứ 3 phá hoại hạnh phúc gia đình tôi

tam su tinh yeu, lam sao de quen nguoi tinh
 
Tôi 27 tuổi, hiện là công chức nhà nước đã lập gia đình được 4 năm và có 1 cu tí 1 tuổi. Trước đây tôi và vợ tôi (25 tuổi)  đã quen nhau 5 năm rồi tiến tới hôn nhân. Tưởng rằng cuộc sống chúng tôi rất vui và hạnh phúc nhưng không biết tại sao tình cảm giữa 2 vợ chồng ngày càng nhiều mâu thuẫn làm tôi và vợ càng ngày càng thấy rất căng thẳng với nhau. Tôi nghĩ có lẽ do thời gian và công việc nên nhiều khi tôi cảm thấy mệt mỏi khi về nhà mà vợ tôi lại kêu ca khiến tôi cũng thêm bực mình.

Càng ngày mâu thuẫn càng nhiều từ việc nhà đến việc làm hiện tại của tôi. Tôi chỉ muốn tập trung vào công việc và gia đình để chăm lo cho gia đình được tốt hơn nhưng tôi càng rơi vào bế tắc. Nhiều khi tôi vẫn tỏ ra vui vẻ nhưng sau đó là tôi rất buồn nhiều khi tôi cũng chẳng muốn về nhà. Nghĩ thương vợ, thương con đành chiều vợ hết lần này đến lần khác, cứ như vậy thời gian trôi qua, tuy tôi vẫn rất yêu vợ và thương con nhưng không biết sao càng ngày tôi không tìm thấy được sự hạnh phúc thực sự.

Một ngày tình cờ tôi có cuộc gặp gỡ đối tác kinh doanh và từ đây cơ hội thăng tiến của tôi đã đến. Qua nhiều lần gặp gỡ, tôi và đối tác cũng trở nên thân hơn và trao đổi trong công việc thường xuyên hơn. Tôi cảm thấy tình cảm của tôi bị dao động 1 cách kinh ngạc và  ngày càng thấy mình mâu thuẫn. Đối tác của tôi và tôi làm việc rất ăn ý, nhiều khi cảm thấy rất vui mỗi khi làm việc cùng nhau. Tuy chỉ hợp tác thời gian rất ngắn nhưng trong lòng tôi cứ cảm thấy thiếu thốn 1 cái gì đó khi không gặp người ấy, tôi đã thay đổi rồi ư ?

Ý nghĩ đó cứ trong đầu tôi. Tôi muốn quên hình bóng người đó để chăm lo tốt cho gia đình mà sao tôi càng cố thì càng không quên được? Tôi đã từng bị stress khi cố gắng ép mình. Và công việc của tôi vẫn tiếp diễn và càng nhiều cuộc gặp gỡ, ăn tối và nhiều khi đi xem phim cùng người ấy. Nàng bằng tuổi tôi và rất chững chạc. Tôi thích nàng không phải nàng đẹp, không phải nàng tài giỏi cũng không biết vì lý do gì chỉ đơn giản là mỗi lần gặp nàng là tôi lại tìm thấy sự tự tin và sức sống mạnh mẽ như ngày nào. Một ngày nọ, tôi và nàng cùng nhau trò chuyện và sau khi nàng biết tôi có gia đình thì tôi nhìn thấy trong đôi mắt nàng 1 nổi buồn. Nàng cứ hay hỏi chuyện gia đình tôi mỗi khi 2 đứa ở bên nhau (tôi và nàng chỉ mới có tình cảm với nhau thôi chưa từng 1 lần nắm tay có coi là tôi phản bội vợ không? ).

Ý nghĩ đó tôi luôn bị ám ảnh, nếu được chọn tôi sẽ chọn nàng là bạn thân suốt đời nhưng, đâu phải lúc nào cũng như ý của mình. Một hôm, nàng nói với tôi: “chắc em không lấy chồng đâu”, tôi rất ngạc nhiên? Em giải thích rằng “Thấy anh, em sợ. Em sợ mỗi lần đi đâu phải xem tới giờ về chưa? hay canh giờ gọi về hỏi thăm vợ con?”. Tôi không biết mình nên vui hay nên buồn. Vui vì người ấy cửa tôi không lập gia đình thì thường xuyên tôi có thể gặp gỡ và đi ăn, đi xem phim, đi cà phê mỗi buổi trưa. Nhưng nỗi buồn và vui đó luôn đấu tranh trong đầu tôi, tôi phải về với gia đình và làm tròn trách nhiệm của mình, nàng cũng nói tôi như vậy.

Tôi nhận  thấy nàng đã yêu tôi và tôi cũng đã yêu nàng nhưng vì gia đình tôi làm bức tường ngăn cản 2 đứa. Nàng không muốn làm người thứ 3 phá hoại hạnh phúc gia đình tôi nên nàng càng ngày càng ít liên lạc với tôi hơn. Khi tôi chủ động liên lạc thì nàng trả lời nhưng không như trước nữa. Tôi vừa áp lực công việc, vừa áp lực tình cảm khiến càng ngày tôi trở nên 1 người khác hoàn toàn khác, tôi trở nên ít nói hơn, ít vui vẻ như xưa thay vào đó tôi rất hay cáu giận và thường ngồi buồn 1 mình. Tôi đang cần 1 lối thoát thực sự. Sự rối rắm này kéo dài càng làm nỗi đau trong tôi càng nặng, tình cảm tôi đang bị dao động, tôi không muốn mất đi cả 2 người, tình yêu của tôi đang lao vào bế tắc.


- - - - - - - - -
Xem thêm:
Chấp Nhận Làm Người Thứ Ba
Lấy Chồng Kém 14 Tuổi?
Tôi Cho Anh Cơ Hội Về Với Vợ Cũ
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Độc giả:   Hải Minh
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.
 
Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.

Huỳnh Thúy Anh 11:48, 07/11/2013
Đã không cùng ngồi xuống tâm sự với vợ mình, cùng nhau xây dựng lại cuộc sống đang gặp rắc rối mà còn tìm cách lẩn trốn nó miễn cưỡng yêu thương gia đình, ai cần tình cảm miễn cưỡng đó chứ! Đàn ông đang gặp vấn đề gia đình chỉ cần có 1 người đàn bà khác đến khuấy động cuộc sống thì các anh cho đó là tình yêu, lẽ ra phải lấy người này bla bla bla...Ủa vậy các anh có cam đoan khi lấy người phụ nữ mới này tình yêu sét đánh của các người có tồn tại nữa hay ko hay lại bắt đàu 1 guồng máy vấn đề khác? 5 năm mới tiến đến hôn nhân chẳng lẽ anh tính từ bỏ nó hay sao? Anh nghĩ như thế nào mà cho rằng gia đình là rào cản giữa anh và người phụ nữ đó, gia đình gặp rắc rối là gánh nặng cho anh ah? Herherher nói thật đàn ông các anh sao dễ dàng lung lay cảm xúc quá, yêu nhau rồi cưới chứ có phải bị ép cưới đâu, trải qua cả 10 năm để có được mái ấm thế mà chỉ vì sự yếu lòng của anh mà gia đình có nguy cơ tan vỡ. Đừng là một người đàn ông ích kỉ khi muôn giữ cả 2 người phụ nữ chỉ để thỏa mãn cảm xúc của mình. Lối thoát tự mình tìm thấy, đừng ở đó ngộ nhận biện hộ rồi cho rằng mình bế tắc, chẳng có một lời khuyên nào có tác dụng khi chính bản thân mình luôn muốn làm theo quyết định ngu ngốc của mình.

Tổng cộng đã có 1 bình luận cho bài viết này.

Bình luận FaceBook