57 người đang xem bài này

Tình Yêu Quá Hóa Dại DộtTình Yêu Quá Hóa Dại Dột

Google+

Làm Dâu Nhà Anh Thì Khổ Cả Đời

04/01/13

Làm Dâu Nhà Anh Thì Khổ Cả Đời

Tôi và anh yêu nhau cũng gần 2 năm nhưng cả hai biết nhau từ bé, và cả hai nhà cũng thế. Ngày xưa, hai nhà là hàng xóm. Khi tôi 18 tuổi, nhà tôi chuyển nhà đi xa, còn anh vào bộ đội. Hai anh em chỉ biết nhau chứ không có cảm tình gì. Rồi khi tôi học năm thứ 3 đại học, trong 1 lần đi chơi tôi gặp cậu của anh. Cậu xin số điện thoại và làm mối cho anh. Ban đầu tôi chẳng có cảm giác gì. Tôi muốn sau khi tốt nghiệp ra trường, làm ở đâu yêu ở đấy. Tôi quan niệm chỉ yêu 1 người và lấy người đó thôi. Tôi không muốn sau này lúc nào cũng thui thủi một mình vì là vợ bộ đội.

Thế rồi dần dần, tình cảm chân thành của anh đã chinh phục tôi. Tôi nguyện sẽ làm tất cả để được gần anh. Tôi đã bỏ việc 2 lần để được về gần anh, chưa kể bao phen lăn lộn thi cử đi lại gầy còm cả người. Thế rồi cuối cùng, sau bao cố gắng, bỏ qua lời khuyên can của mọi người tôi đã được về gần anh. Gọi là gần nhưng cũng cách nhau gần 20km. Tuy vậy cuối tuần tôi có thể lên thăm anh nhiều hơn. Bây giờ chỉ cần chờ tôi ổn định và được tuổi là cưới thôi.

Thế nhưng đúng là ở trong chăn mới biết tro ng chăn có gì. Cứ ngỡ tôi đã hiểu bố mẹ anh để có thể chiều các cụ sau này nhưng không ngờ cuộc sống thật phức tạp. Nhà tôi, bố mẹ đơn giản quen nên tôi cũng rất đơn giản, rất chân thành. Tôi cũng là đứa học hành tử tế, ngoan ngoãn, hình thức cũng được, công việc không quá hoàn hảo nhưng cũng nhiều người mơ ước. Tôi đã từng nghĩ sau này bà mẹ chồng nào chắc cũng không đến nỗi bị chê bai nhiều. Thế nhưng khi xác định mẹ chồng tôi là ai thì khác.

lam dau nha anh thi kho ca doi, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh
Tôi mới bị tai nạn xe máy, bị xước mặt và phải khâu ở môi 7 mũi. Bây giờ chưa lành hẳn nhưng cũng đã đỡ nhiều. Mẹ tôi mới về thăm tôi, thấy con bị vậy mẹ xót lắm. Sang nhà người yêu chơi thì bác kể ra một loạt tội của tôi, rồi bảo tôi đã xấu còn sứt nữa. Mẹ tôi nghe thế buồn lắm. Mẹ bảo với tôi con mẹ có đến nỗi nào mà nói thế, làm mẹ tự ái. Tôi đã vì anh đã bỏ công việc được ở gần bố mẹ để về gần nhà anh, sống một mình trong ngôi nhà cũ để đợi ngày nên vợ nên chồng. Công việc thì áp lực, giờ giấc thất thường. Bố mẹ anh lại quá khó tính.

Tôi sợ sau này về tôi không có thời gian chăm chút cho gia đình như bố mẹ anh mong muốn. Rồi từ những nguồn thông tin đáng tin cậy, tôi thấy mẹ anh còn nói là sau này về ở chung thì phải nộp hết tiền lương, không thì ở riêng. Rồi bác có mấy mối: 1 bác sỹ, một giáo viên và mình. Bác chê tôi huyết áp thấp, sau này về con cái thì làm sao, bảo người yêu tôi xem xét, rồi chê mắt tôi cận chăm con cái khó. Bác bảo tôi xung với tuổi bác, còn bảo người ta đi lấy chồng được nọ được kia rồi ý bảo bố mẹ tôi phải lo cho tôi cái nọ cái kia.

Thực sự bố mẹ tôi là dân lao động, nuôi được con cái ăn học tử tế là đã hết sức bố mẹ rồi nên tôi bây giờ biếu bố mẹ còn không đủ nữa là đòi hỏi... Tôi nhiều khi nói với anh nhưng anh cứ bảo là mẹ thương tôi mới nói thế cho tôi hoàn thiện, rồi mẹ không muốn mang tiếng là chiều con dâu khi chưa đâu vào đâu. Bố anh thì còn khó tính hơn, thi thoảng lại thấy mắng vợ khi để các thứ không gọn gàng. Tôi đau lòng quá, khó nghĩ quá. Mà hàng xóm ai cũng bảo tôi làm dâu nhà bác thì khổ cả đời. Bà nội tôi còn kêu mẹ anh ghê gớm?

Ngày xưa biết bác khó tính tôi cũng chỉ nghĩ tôi ngoan ngoãn nghe lời là ổn. Nhưng cuộc sống có lẽ không đơn giản như thế.Tôi rất yêu anh, chỉ muốn lấy anh thôi. Nhưng sau này ở với chồng thì ít, ở với bố mẹ chồng thì nhiều, bố mẹ tôi thì ở xa không biết khi nào về được. Bây giờ tôi phải làm sao? Họ hàng hay hàng xóm thì biết hết hai đứa yêu nhau rồi. Tôi chán quá, chẳng muốn lấy chồng nữa. Năm nay tôi cũng đã 26 tuổi rồi. Mẹ tôi về thấy tình hình này thì lo cho tôi lắm. Mẹ lo con gái mẹ sau này.
- - - - - - - - -
Xem thêm:
Bố Mẹ Chồng Lấy Hết Tiền Mừng Cưới
Mất Trinh Có Gì Đáng Tự Hào?
 Con Dâu Bắc Lo Tết Miền Nam
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Nguồn:  afamily.vn
- - - - - - - - -
 
Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.

Bình luận FaceBook