45 người đang xem bài này

Eastin Grand Hotel Saigon - Ưu Đãi Tại Nhà Hàng Tung GarderEastin Grand Hotel Saigon - Ưu Đãi Tại Nhà Hàng Tung Garder

Google+

Đầu Giường 'Lộ Không' Vợ Chồng Khó Ngủ?

20/12/12

Đầu Giường 'Lộ Không' Vợ Chồng Khó Ngủ?

Một trong các yếu tố cần tránh khi kê giường ngủ là không phạm vào thế "lộ không", tức đầu giường không có điểm tựa.

Theo KTS Bùi Kiến Anh trong phong thủy có hơn 10 điều tránh khi kê giường ngủ. Tuy nhiên, thế "lộ không" được xem là điều kiêng cần tránh hàng đầu và có thể bổ cứu. Đầu giường không nên để "lộ không" có nghĩa là đầu giường được kê một cách chóng vánh, không có điểm tựa. Điều này thường đối nghịch với cách kê đầu giường tựa vào tường, tủ của người dân.

Phong thủy quan niệm, nếu giường rơi vào thế "lộ không" thì lành ít dữ nhiều, người ngủ hay gặp ác mộng, tinh thần bất an. Đặc biệt cần phải kiêng thế giường nằm chênh vênh, cả đầu giường lẫn chân giường không được kê sát vào tường hay vật gì đó. Để tránh, gia chủ nên sắp xếp lại phòng ngủ sao cho đầu giường kê sát vào tường. Trường hợp bất đắc dĩ có thể bổ cứu bằng cách kê cuối giường vào tường hoặc tủ. Hoặc kê đầu giường là chiếc bàn hoặc tủ. Tốt nhất vẫn nên ưu tiền đầu giường dựa vào tường hoặc tủ.

dau giuong lo khong vo chong kho ngu, ke giuong dung phong thuy, nhung dieu can tranh khi ke giuong ngu, ke giuong ngu sao cho dung phong thuy, cuoi hoi viet nam, luu y ke giuong tan hon
Tương tự thế "lộ không", đầu giường cũng cần tránh kê sát vào cửa sổ. Điều này xuất phát từ vấn đề an ninh và tinh thần cho người ngủ, nhất là nhà ở tầng trệt. Bởi kẻ gian có thể thông qua cửa sổ để lấy cắp, hại người... Còn người tinh thần yếu luôn có cảm giác bất an, lo lắng khi ngủ nhưng cửa sổ vẫn mở. Ở góc độ khác, đầu giường thẳng cửa sổ dễ bị gió lùa thẳng vào đầu gây ảnh hưởng sức khoẻ.   

- - - - - - - - -
Xem thêm:
Trang Trí Phòng Tân Hôn Theo Phong Thủy
Cách Trang Trí Hoa Cho Phong Thủy
Vật Phẩm Phong Thủy Cho Hôn Nhân Hạnh Phúc
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Theo Vân Đài (Kiến thức)
- - - - - - - - -
 
Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.

Bình luận FaceBook