51 người đang xem bài này

Hàng Ngàn Quà Tặng Hấp Dẫn Tại Triễn Lãm Cưới Adora - Vũ Hội YêuHàng Ngàn Quà Tặng Hấp Dẫn Tại Triễn Lãm Cưới Adora - Vũ Hội Yêu

Google+

5 Kiểu Phụ Nữ Mà Đàn Ông Có Yêu Cũng Không Nên Cưới

07/01/16

5 Kiểu Phụ Nữ Mà Đàn Ông Có Yêu Cũng Không Nên Cưới

Hôn nhân thất bại phần lớn hiện nay đều xuất phát từ cánh đàn ông, thế nhưng, điều đó không có nghĩa là phụ nữ luôn luôn vô tội.

Ông bà ta có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ”. Khoảng thời gian yêu nhau, có thể phụ nữ sẽ luôn được chiều chuộng hết mực. Nhưng khi kết hôn rồi, tình yêu có bền lâu hay không thì không phải trách nhiệm của một mình cánh đàn ông nữa.


Vì thế, nếu bạn đang bị chồng dần dần xa lánh, không yêu thương, cũng đừng vội lên tiếng buộc tội. Ngược lại, hãy đối mặt và tìm hiểu về điều này cũng như nhìn nhận lại bản thân mình. Có rất nhiều người phụ nữ với những sai lầm xuất phát từ tính cách đã tự tay phá vỡ đi mái nhà hạnh phúc của mình mà không hề biết. Dưới đây là một số mẫu người như vậy:

Tôn thờ chế độ “mẫu nghi thiên hạ”

Bằng cách luôn tỏ ra và lạm dụng “quyền lực” trong nhà, và không phép chồng có bất cứ một tiếng nói nào trong nhà. Một thời gian dài chồng sẽ cảm giác mình không còn được tôn trọng nữa.

Đúng là việc nhà thì phụ nữ cần đảm đang và quán xuyến, nhưng không có nghĩa là mọi việc đều phải theo ý bạn. Thay vì chỉ trích và phớt lờ mọi lời nói của chồng, bạn có thể động viên nếu gout thẩm mỹ của chồng kém, hay nhẹ nhàng an ủi nếu chồng lỡ làm sai, và lắng nghe ý kiến chồng khi dự tính điều gì. Kể cả cuối cùng người quyết định vẫn là bạn thì việc đó cũng chứng tỏ bạn rất tôn trọng anh ấy.

Ghen mọi lúc mọi nơi

Ghen là gia vị cho cuộc sống tình yêu thêm màu sắc. Nhưng ghen thế nào và mức độ ghen ra sao là rất quan trọng. Ghen tuông mù quáng chắc chắn sẽ khiến cuộc hôn nhân trở nên ngột ngạt.

Đàn ông luôn có rất nhiều mối quan hệ xung quanh, và đôi khi cũng có những mối quan hệ “bất chính”. Nếu biết được hay bắt gặp, hãy khoan làm ầm lên và làm rối tung mọi thứ, vì đôi khi người chịu thiệt thòi lại là chính bạn và cuộc hôn nhân này chứ chẳng ai. Hãy bình tĩnh xem xét hành vi, thái độ của anh ấy để có thể đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

Nói quá nhiều

Đàn ông rất yêu vợ, nhưng họ không thích phải ở chung với một người mà suốt ngày ca cẩm chuyện này sang chuyện khác. Đôi khi việc công ty, việc gia đình, việc con cái, việc nội trợ thực sự đã làm bạn mệt mỏi. Nhưng thay vì trách móc hay phàn nàn kêu ca, bạn hãy thử tìm cách nào đó huy động sự tham gia của chồng để cùng chia sẻ công việc coi sao?

Những lời phàn nàn không mục đích của bạn không làm cho tình hình tốt hơn mà thậm chí bạn sẽ khiến những người xung quanh bao gồm cả chồng bạn cảm thấy bị căng thẳng đấy.Hãy sắp xếp công việc hợp lý, bên cạnh đó dành thời gian nói chuyện cùng chồng về những ưu phiền đang gặp phải, có thể chồng sẽ giúp bạn phần nào giải tỏa căng thẳng hơn đó.

Không quản lý được túi tiền của gia đình

Ở đây nói về việc chuyện quản lý tiền bạc chi tiêu trong nhà chưa hợp lý. Là phụ nữ, đa số các chị em đều rất thích mua sắm cho gia đình hay bản thân mình. Thế nhưng nếu không quản lý được túi tiền, khả năng bạn chi tiêu vào những thứ linh tinh hoặc mua sắm quá độ là việc rất dễ xảy ra.

Nếu thói quen này không được điều chỉnh nó sẽ khiến bạn không thể kiểm soát được tài chính của gia đình, không thể có được một khoản tiết kiệm cần thiết, thậm chí có thể dẫn tới nợ nần… Vì thế, hãy biết cân nhắc để chi tiêu hợp lý, nhưng cũng không nên quá keo kiệt với chính mình hay chồng con. Nếu bạn làm được điều đó thì chồng bạn sẽ cảm thấy vô cùng yên tâm vì có được một người vợ biết vun vén cho gia đình.


Không biết yêu bản thân

Có câu “phụ nữ phải biết thương mình thì đàn ông mới thương phụ nữ”, quả không sai. Nếu bạn vì gia đình tới mức quên đi bản thân mình thì cũng sẽ khiến cho người bạn đời của bạn chán nản. Thử nghĩ xem khi mỗi ngày chồng đều nhìn thấy vẻ uể oải trên khuôn mặt, tóc thì chải không đều, quần áo chưa được ủi thẳng… thì liệu anh ấy còn có thể yêu bạn như những ngày đầu.

Hãy nhớ rằng, vô tâm với chính bản thân mình cũng là điều khiến hôn nhân thất bại.

Lập gia đình là một chuyện, duy trì gia đình hạnh phúc được hay không lại là chuyện khác. Giữ lửa là trách nhiệm và nghĩa vụ của cả vợ và chồng. Không một cuộc hôn nhân nào có thể duy trì tốt đẹp nếu chỉ có một người giữ gìn hạnh phúc còn người kia thì không coi trọng nó.
 
Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.

Bình luận FaceBook