37 người đang xem bài này

10 Mẫu Váy Cưới Màu Hồng Đẹp Khó Cưỡng 201610 Mẫu Váy Cưới Màu Hồng Đẹp Khó Cưỡng 2016

Google+

Tim Bạn Sẽ Tan Chảy Khi Xem Bộ Ảnh Cưới Vượt Thời Gian Của Cặp Đôi Cưới Nhau 73 Năm

21/01/16

Tim Bạn Sẽ Tan Chảy Khi Xem Bộ Ảnh Cưới Vượt Thời Gian Của Cặp Đôi Cưới Nhau 73 Năm

Kỷ niệm ngày cưới là khi bạn cùng người bạn đời nhìn lại chặng đường đã qua với tất cả sự trân trọng và cùng nhau tiếp tục nhìn về tương lai. Đó là dịp để bạn hâm nóng lại tổ ấm gia đình, hâm nóng lại tình yêu và nghĩa tình sâu đậm của vợ chồng. 

Kỷ niệm 70 năm ngày cưới lại càng là một ngày đặc biệt ý nghĩa hơn đối với đôi vợ chồng người Trung Quốc Cao Yuehua và Wang Deyi, họ kết hôn vào năm 1945 tại công viên suối nước nóng phía Bắc Trùng Khánh. Bốn người con của họ vừa giúp cha mẹ tái hiện lại những bức ảnh cưới hơn 70 năm về trước. 

Người con út 60 tuổi trong gia đình, Cao Pangpei đã nói với các tờ báo rằng: “Cha mẹ tôi đã ở bên nhau rất lâu rồi, qua thăng trầm của chiến tranh, qua bạo loạn chính trị và những đại dịch bệnh, họ không thể xa rời nhau mà còn yêu thương nhau qua từng tháng ngày đồng cam cộng khổ. Chúng tôi muốn giúp cha mẹ hồi tưởng lại tình yêu tuyệt vời đó nên đã thực hiện bộ ảnh ý nghĩa này”. Những người con đã cố gắng tìm được bộ váy cưới hệt chiếc váy mẹ họ đã từng mặc, bộ vest cho cha và bó hoa cưới rực rỡ như ngày xưa.


Đôi vợ chồng gặp nhau vào năm 1943, đắm mình trong một vũ hội náo nhiệt tỉnh Vân Nam. “Cha đã mời mẹ nhảy vũ điệu đầu tiên, và từ giây phút ấy họ biết rằng đã yêu nhau sét đánh” - người con út cho biết.

Không bao lâu sau, Cao được triệu tập đi phục vụ cho quân đội với vai trò phiên dịch viên ở Myanmar, sau đó là đến Ấn Độ trong khi bà Wang vẫn tiếp tục sống và nuôi con ở Trung Quốc.

Năm 1945, Cao trở về quê nhà và họ đã kết hôn với nhau cùng năm đó.

70 năm sau, đôi vợ chồng đã trở về công viên năm xưa chụp lại bộ ảnh cưới để hồi tưởng lại những kỷ niệm tươi đẹp thuở thiếu thời.
“Họ đã bên nhau qua những giây phút thăng trầm và chưa bao giờ ngừng yêu thương nhau. Chúng tôi muốn chụp lại bộ ảnh này để gìn giữ những kỷ niệm về tình yêu mà họ đã chia sẻ.” - người con trai út nói.


Ông Cao đã tiết lộ bí quyết đằng sau cuộc hôn nhân hạnh phúc, bền vững của ông: “Vợ chồng cần phải luôn quan tâm nhau. Tôi luôn nghĩ về bà ấy và bà ấy vẫn luôn nghĩ về tôi trong mọi khoảnh khắc cuộc đời.”


“Khi bước sang tuổi 100, chúng ta sẽ cùng nhau quay trở lại đây một lần nữa có phải không ông?” - bà Wang hỏi chồng dịu dàng.Để hâm nóng tình yêu và duy trì tình nghĩa vợ chồng qua năm tháng, dưới đây là một vài “bí kíp” giúp các cặp vợ chồng chung sống bền lâu và hạnh phúc:

Tha thứ những lỗi lầm và biết quên đi.
Là một người đồng hành ở bên chở che, an ủi qua những tháng ngày gian khó.
Trưởng thành và học cách chấp nhận những đổi thay.
Đi du lịch cùng nhau hoặc mỗi người du lịch một nơi rồi trở về kể cho nhau nghe những câu chuyện tuyệt vời.
Thừa nhận mình sai ngay cả khi điều đó là sự thật hoặc không phải. Nó chỉ chứng minh rằng bạn xem trọng mối quan hệ này hơn những mâu thuẫn không đáng có.
Ăn mừng những sự kiện đặc biệt xảy ra trong đời nhau.
Quan tâm, giúp đỡ nhau từ những điều nhỏ nhặt.
Khi người bạn đời gặp khó khăn, thay vì phàn nàn trách mắng, hãy động viên và đưa ra giải pháp thiết thực giúp người ấy vượt qua.
Đôi khi hãy cho nhau khoảng trời riêng để người ấy được tự do và tôn trọng sự riêng tư ấy.
Hãy có trách nhiệm với số tiền dùng để chi tiêu.
Học cách tự lo cho bản thân khi không có người ấy ở bên cạnh.
Nói những lời tử tế và thể hiện sự biết ơn dành cho nhau.
Hãy làm đối phương bất ngờ bằng những ngạc nhiên nho nhỏ.
Và cuối cùng, khi mâu thuẫn đừng vội vàng nói lời chia tay và dứt áo ra đi. Hãy nhìn lại chặng đường đã qua. Hãy trân trọng nó. Và hãy nhìn vào tương lai phía trước, đặt câu hỏi rằng nếu không có người yêu bên cạnh, liệu bạn có sống tốt hơn bây giờ không?

- - - - - - -
Xem thêm:
Hôn Lễ Lãng Mạn Của Cặp Đôi Nàng Hơn Chàng 30kg
Đám Cưới Ấn Tượng Của Cặp Đôi Rước Dâu Bằng Máy Bay
 
Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.

Bình luận FaceBook
Địa điểm cưới
Nhà Hàng Tiệc Cưới Dìn Ký Center
Dìn Ký Center sở hữu không gian xanh mát ngay giữa lòng thành phố, Dìn Ký Center là nơi lý tưởng để tố chức các buổi tiệc sân vườn với đa dạng phong cách, chủ đề, màu sắc...
Trang phục cưới
Áo Dài Long Phụng Cho Uyên Ương Mùa Cưới 2018
Xuất thân từ hai miền khác nhau, có những cặp cô dâu chú rể phải tổ chức hôn lễ ở nhiều hơn một địa điểm. Trong khi áo dài là trang phục gần như bắt buộc của ngày đại hỷ ...