33 người đang xem bài này

Bộ Ảnh Cưới Lãng Mạn Của Cặp Đôi Ở Nha TrangBộ Ảnh Cưới Lãng Mạn Của Cặp Đôi Ở Nha Trang

Google+

Nghi Lễ Cưới Điển Hình

14/11/12

Một Nghi Lễ Cưới Điển Hình

Bạn muốn áp dụng kịch bản cưới nào sau đây cho đám cưới của mình? Mỗi một kịch bản cưới tuy có sự khác nhau đôi chút nhưng tất cả đều nổi bật lên ngày vui trọng đại của đời bạn và sự hài lòng ấn tượng cho mỗi quan khách.
 
Mời bạn tham khảo một kịch bản với trình tự các bước cho một lễ cưới vừa thú vị vừa trang trọng:

1. Mở đầu

Thời gian: 4 phút
Thực hiện: Chiếu slide hình của cô dâu & chú rể từ nhỏ đến lớn. Những kỷ niệm, từng giai đoạn... như hai đường thẳng và dần cắt nhau tại 1 điểm là khi gặp và gắn bó cùng nhau.
Âm thanh: Sau khi chiếu slide nhạc CD. Cho máy hát nhạc nhẹ nhàng để bắt đầu đốt nến...
Ánh sáng: Đồng loạt tắt đèn và thắp nến chiếu slide.

2. Chào quan khách

Thời gian: 2 phút
Thực hiện: Cha chú rể và cha cô dâu bước ra sân khấu: từ khán phòng nhìn lên sân khấu, cha chú rể sẽ xuất hiện từ bên phải và cha cô dâu từ bên trái. Cha chú rể chào và cám ơn hai họ và bạn bè thân hữu. Cha cô dâu tuyên bố bắt đầu nghi lễ và giới thiệu hai nhân vật chính...
Âm thanh: Nhạc giảm rồi tắt hẳn.
Ánh sáng: Đèn sân khấu sáng lên.

nghi le cuoi dien hinh, anh cuoi, nha hang tiec cuoi, tap chi cuoi hoi, cuoi hoi viet nam, chup hinh cuoi, ao cuoi, chuan bi cuoi, nghi le cuoi, tap tuc cuoi, viet nam, dam cuoi, ket hon

Nghi Lễ Cưới Điển Hình

 

3. Giới thiệu chú rể và cô dâu
Thời gian: 5 phút
Thực hiện: Từ cửa ra vào khán phòng, mẹ cô dâu đi song song cùng con rể và mẹ chú rể đi song song cùng con dâu (dâu và rể đi bên phải mẹ). Khi đang tiến lên sân khấu, cha cô dâu giới thiệu với hai họ và quan khách. Khi đến bàn hai họ, mẹ cô dâu cùng chú rể dừng lại để mẹ chú rể trao cô dâu cho chú rể.
Hai mẹ cùng dâu rể bước lên sân khấu. Hai cha sẽ nhường chỗ cho dâu và rể đứng giữa sân khấu. Sắp xếp vị trí theo sơ đồ dưới đây:
Âm thanh: Nhạc CD nhỏ dần khi cha chú rể tuyên bố lễ trao nhẫn.
Ánh sáng: Ánh sáng khán phòng vẫn tắt, chỉ có đèn sân khấu sáng.
4. Nghi lễ trao nhẫn
Thời gian: 3 phút
Thực hiện: Cha chú rể tuyên bố nghi lễ trao nhẫn. Trước khi trao nhẫn, chú rể và cô dâu có thể có vài lời cho nhau.
Âm thanh: Khi cha chú rể vừa tuyên bố xong nghi lễ trao nhẫn thì bật nhạc CD với âm lượng vừa. Khi trao nhẫn, nhạc sẽ nhỏ lại nếu chú rể và cô dâu có lời trao đổi với nhau.
Ánh sáng: Ánh sáng khán phòng vẫn tắt, chỉ có đèn sân khấu sáng.


nghi le cuoi dien hinh, anh cuoi, nha hang tiec cuoi, tap chi cuoi hoi, cuoi hoi viet nam, chup hinh cuoi, ao cuoi, chuan bi cuoi, nghi le cuoi, tap tuc cuoi, viet nam, dam cuoi, ket hon
 

5. Kết thúc nghi lễ

Thời gian: 3 phút
Thực hiện: Hai bên cha mẹ đứng gần lại với dâu rể và cha chú rể ngỏ lời cám ơn hai họ và thân hữu đã đến dự lễ cưới hai cháu rồi mời quan khách nhập tiệc. Sau đó hai gia đình sẽ bước xuống sân khấu theo thứ tự: (đi song song nhau) cha mẹ chồng, cha mẹ vợ, hai vợ chồng. Cha mẹ chồng và cha mẹ vợ sẽ ngồi vào bàn tiệc. Cô dâu và chú rể sẽ vào phòng để thay đổi trang phục (nếu có) rồi ra tiếp khách.
Âm thanh: Khi cha chú rể dứt lời thì nhạc CD trỗi lên.
Ánh sáng: Ánh sáng khán phòng được bật và để sáng luôn cho đến lúc tàn tiệc.
Tổng cộng: 17 phút

Gửi tặng bánh cưới
 
Không phải là một chiếc bánh lớn với nhiều tầng như truyền thống, mà gồm nhiều chiếc bánh nhỏ xếp thành. Khi khách ra về, những chiếc bánh nhỏ sẽ trở thành 1 món quà xinh xắn mà cô dâu – chú rể gửi tặng.

- - - - - - - - -
Xem thêm:
 Phong Tục Cưới 3 Miền
 Mùa Cưới Nói Chuyện Trầu Cau
 Cưới Hỏi Việt Nam
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Hình ảnh: internet
- Nguồn:  Sưu tầm
- - - - - - - - -
 
Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.

Bình luận FaceBook
Địa điểm cưới
Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới TDG Center
Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới TDG Center với vị trí vàng nằm trong khuôn viên Celadon Sports & Resort Club của khu đô thị hiện đại và sầm uất Celadon City, kế bên là đại siêu thị Nhật Bản ...
Trang phục cưới
Áo Dài Nhung Cổ Điển Cho Mùa Cưới 2019
Các tà áo truyền thống được Ngọc Hân làm mới với thiết kế cổ jewel (trang sức), mang đến phong cách thanh lịch cho tân nương.