44 người đang xem bài này

Bí Quyết Chọn Giày Cưới Cho Chú RểBí Quyết Chọn Giày Cưới Cho Chú Rể

Google+

Gợi Ý Chọn Hoa Cưới Dáng Dài Cho Tiệc Cưới Mùa Xuân 2016

02/01/16

Gợi Ý Chọn Hoa Cưới Dáng Dài Cho Tiệc Cưới Mùa Xuân 2016

Có thể nói bó hoa cưới chính là mảnh ghép phụ kiện cuối cùng vừa tôn lên nét đẹp lộng lẫy của váy cưới vừa hoàn thiện vẻ ngoài hoàn hảo của cô dâu. Chính vì thế bó hoa cưới đóng vai trò là một phụ kiện quan trọng chỉ đứng thứ hai sau chiếc váy cưới, giày cưới hay trang sức cưới. Khi chọn hoa cưới cô dâu không chỉ dựa theo sở thích mà còn phải lưu tâm đến phong cách cũng như thời gian đám cưới. Nếu như ở không gian tiệc cưới mùa thu đông cuối năm sắc hoa cô dâu thường thiên về những màu hoa trầm ấm thì đến dịp mùa xuân tới đầu mùa hè hoa cưới thường nhẹ nhàng, chúm chím như chính không gian và hoa cỏ.

Những loại hoa nhẹ nhàng, cánh mỏng hay màu pastel đáng yêu cho đám cưới, những loại hoa đặc trưng như tulip, mao lương, phi yến... sẽ là màu sắc và loài hoa chủ đạo để kết thành hoa cưới cho cô dâu. Và để tạo nên sự khác biệt và độc đáo cô dâu có thể chọn kiểu kết hoa dáng dài bắt mắt, nổi bật.

Hoa cưới dáng dài bắt đầu trở nên thịnh hành từ thế kỷ 19 xuyên suốt thời kỳ của Nữ hoàng Victoria của Anh và cho đến nay kiểu hoa này vẫn được nhiều công nương trên thế giới nói riêng và đông đảo cô dâu nói chung lựa chọn làm hoa cầm tay ngày cưới vì vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy mà pha lẫn chút vintage cổ điển tôn được vẻ đẹp dịu dàng cho tân nương trong ngày cưới.


 
Tuy độc đáo nhưng kiểu hoa cưới dáng dài phù hợp nhất với những cô dâu có thân hình thanh mảnh, cao ráo, nếu bạn có vóc người nhỏ muốn chọn hoa dáng dài này thì chiều dài của hoa dài không quá 30 cm tránh không che hết váy cưới đẹp. Với các cô dâu có dáng người cao ráo, vóc dáng lớn có thể chọn hoa dài từ 50 cm nhưng kích thước không nên to hơn cơ thể.


Hoa cưới dáng dài dễ dàng kết hợp với các dáng váy cưới khác nhau, từ váy quây, váy đuôi cá hay váy công chúa kiêu sa, nhưng cô dâu cũng phải lưu ý kết hợp hoa với màu sắc váy sao cho đồng điệu.


Đa số các cô dâu diện váy cưới trắng, phù hợp với mọi màu sắc hoa khác nhưng nếu chọn bạn chọn váy cưới màu thì nên chọn hoa cưới cùng màu váy cưới có sắc độ thay đổi đậm hơn hay nhạt hơn để nổi bật.

Khi đặt hoa cưới dáng dài, cô dâu nên lưu ý người làm hoa cần thêm nhiều phụ kiện như lá cắm đệm, ruy băng, hạt ngọc trai để tạo cảm giác rủ mềm mại.


Cô dâu nên cân nhắc trọng lượng của bó hoa cưới, nên chọn bó hoa nhẹ vừa tay cầm của mình vì hầu hết cô dâu đều cầm hoa trong suốt cả lễ thành hôn và tiệc đãi khách, chính vì vậy hoa cưới không được quá nặng sẽ làm cô dâu mỏi tay. Nên chọn bó hoa vừa với bàn tay của mình không nên chọn quá nhiều hoa khiến phần cuống hoa lớn, lúc cô dâu cầm sẽ cảm thấy khó khăn và dễ bị trượt


 
Cô dâu cầm hoa bằng một tay nhẹ nhàng, tay còn lại chạm nhẹ vào cuống hoa và như đỡ bó hoa, không nên nắm chặt. Nên cầm hoa bằng tay thuận để có thể dễ dàng điều chỉnh hoa và không bị rơi hoa khi bước vào lễ đường thành hôn.


Vị trí hoa cưới hoàn hảo nhất là thấp dưới eo của cô dâu, hoa không được cao quá ngực. Vì phần ngực váy cưới thường là nơi cầu kỳ và nhiều chi tiết, nếu cầm hoa quá cao sẽ che khuất hết các chi tiết đẹp của váy cưới.Khi cầm hoa, cô dâu hơi nghiêng hoa ra trước, để những bông hoa hướng về phía khách mời, để họ chiêm ngưỡng toàn bộ nét đẹp của bó hoa

- - - - - - - - -
Xem thêm:
Những Mẫu Hoa Cưới Được Cô Dâu Ưa Chuộng
20 Kiểu Hoa Cưới Cài Tóc Đẹp Cho Cô Dâu
 
Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.

Bình luận FaceBook